1. Sò huyết: Ngay cả khi bạn không bị dị ứng với động vật có vỏ, sò huyết vẫn có thể chứa bệnh viêm gan A, thương hàn và kiết lị vì chúng sống trong môi trường oxy thấp hơn.
2. Giá đỗ là một trong những thực phẩm chứa vi khuẩn E. coli, salmonella và listeria - vi khuẩn phát triển trong cùng điều kiện ẩm ướt. Giá đỗ được trồng ở Đức được xác định là nguyên nhân gây ra dịch E. coli đã giết chết 22 người và làm hàng trăm người khác bị bệnh ở châu Âu vào năm 2011.
3. Bạch tuộc sống: đây là món ăn rất được yêu thích ở Hàn Quốc. Điều nguy hiểm là các súc tu của bạch tuộc vẫn còn cử động được và chúng có thể dính vào cổ họng và có khả năng làm bạn chết vì nghẹt thở.
4. Đậu phộng là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, miễn là bạn không bị dị ứng với chúng. Đậu phộng chiếm tỷ lệ tử vong do dị ứng thực phẩm nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác (1% dân số thế giới bị dị ứng đậu phộng).
5. Cá nóc hay còn gọi là fugu, là món ngon nguy hiểm nhất thế giới. Các đầu bếp ở Nhật Bản trải qua nhiều năm đào tạo để tìm hiểu cách loại bỏ các phần độc hại của loại cá chứa chất độc gấp 1.200 lần so với xyanua này. Ăn chỉ 1 lượng nhỏ cá này nếu chưa được chế biến đúng cách có thể gây chết người.
6. Sữa tươi: Sữa mua từ siêu thị là thanh trùng, nhưng có những người uống và làm phô mai từ sữa tươi. Sữa chưa được tiệt trùng hoặc thanh trùng có nhiều khả năng chứa salmonella, E. coli và listeria.
7. Sắn cần phải được nấu rất kỹ trước khi ăn. Trong sắn sống có chứa 1 loại enzyme chuyển đổi thành xyanua – là chất cực độc.
8. Bột báng làm từ sắn, vì lý do tương tự nó cần phải được chế biến đúng cách để tránh ngộ độc.
9. Động vật có vỏ có thể cực kỳ nguy hiểm nếu bạn bị dị ứng. Trong khi một số người bị nổi mề đay, ngứa, sưng, thở khò khè và đau bụng, những người khác có thể bị sốc phản vệ, khiến họ ngừng thở và bị đe dọa đến tính mạng.
10. Hạt điều sống chứa một chất độc hại có thể gây tử vong, nếu ăn với số lượng lớn. Hạt điều qua chế biến đã được hấp chín để loại bỏ hóa chất nguy hiểm.
1. Ếch được coi là một món ngon và khá phổ biến ở một số quốc gia châu Phi, châu Á. Tuy nhiên, nếu không được sơ chế và nấu đúng cách sẽ chứa một loạt các chất độc hại gây hại cho con người, có thể dẫn đến suy thận.
12. Nấm dại: Một số loại nấm mọc trong tự nhiên có thể ăn được với hương vị rất hấp dẫn, nhưng không ít loại có thể gây chết người, ví dụ như loại nấm có tên Death Cap (ảnh). Hãy cẩn trọng cắn một miếng và dừng lại không ăn tiếp nếu bạn cảm thấy bị đau bụng và buồn nôn khi ăn nấm. Ăn với số lượng lớn, chúng có thể gây tổn thương gan, thận và tim, cuối cùng có thể dẫn đến tử vong.
13. Một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiết lộ rằng, ăn các loại thịt chế biến sẵn có thể dẫn đến ung thư ruột, trong khi thịt đỏ có thể gây ung thư. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã phân loại các loại thịt chế biến như xúc xích và thịt xông khói nằm cùng nhóm với thuốc lá, amiăng và khói diesel - là những thực phẩm đã được chứng minh có thể gây ung thư.
14. Ackee là loại quả rất được yêu thích ở Jamaica. Loại quả này chỉ ăn được khi đã chín hoàn toàn và được chế biến đúng cách. Ăn sai cách thì độc tố trong trái cây này có thể dẫn đến nôn mửa nghiêm trọng và thậm chí dẫn đến tử vong.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.