Chủ đề nóng

15 mẹo giúp bảo quản rau củ, trái cây tươi mới, không giập nát

PHAN HẰNG (Theo Brightside) Thứ năm, ngày 09/05/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Biết được những mẹo vặt này chị em sẽ không còn tiếc nuối khi phải vứt rau củ mới mua chưa kịp dùng đã hỏng.
Bình luận 0

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 1

1. Bọc chuối bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc: Chuối sản xuất khí ethylene trong thời gian chín. Bằng cách phủ lên chuối màng bọc hoặc giấy bạc giúp ngăn chặn chuối chín quá nhanh. Cách này có thể giúp chuối tươi trong 4-5 ngày.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 2

2. Đặt hành tây trong túi nylon, xoắn hoặc buộc các nút thắt giữa mỗi cái để chúng được tách ra. Quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Thời gian lưu trữ có thể kéo dài đến 6-8 tháng.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 3

3. Tỏi thích những nơi tối với độ ẩm thấp: Cách lý tưởng để bảo quản tỏi là giữ nó trong hộp đựng hoặc túi giấy ở nơi tối và khô. Nếu giữ nguyên củ tỏi, chúng có thể không hỏng trong 2 tháng. Nếu tách thành từng tép nhỏ, thời gian lưu trữ của chúng được rút ngắn xuống còn 3 đến 10 ngày.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 4

4. Rau mùi tây, rau mùi, húng quế và măng tây: đặt thân cây vào một thùng chứa với nước và để chúng ở nhiệt độ phòng (không rửa chúng). Nếu không muốn đặt chúng trong tủ lạnh, hãy giữ chúng trong nước, giống như cắm hoa vây. Chúng có thể giữ được độ tươi kéo dài từ 4 đến 5 ngày.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 5

5. Giữ khoai tây ở nơi tối và mát mẻ. Tránh đặt chúng trong túi nhựa. Thay vào đó, tốt hơn là đặt chúng trong túi giấy hoặc lưới. Nhiệt độ lưu trữ lý tưởng nằm trong khoảng từ 44 FF đến 51 FF. Bảo quản đúng cách, khoai tây vẫn có thể sử dụng được trong 1 đến 2 tuần.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 6

6. Nếu bơ chưa chín, hãy bọc chúng bằng giấy báo và cho vào túi giấy. Nếu bơ có màu xanh, đặt chúng vào tủ lạnh sẽ ngăn quá trình chín. Bạn nên bọc chúng bằng giấy báo và đặt chúng bên trong một túi giấy. Nếu bạn muốn chúng chín nhanh hơn nữa, hãy đặt một quả chuối vào trong túi.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 7

7. Cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 50 FF để bảo quản tốt hơn hương vị của chúng. Cà chua càng chín thì hương vị càng đậm. Thời gian lưu trữ của chúng có thể thay đổi từ 3 tuần đến 2 tháng, tùy thuộc vào độ chín khi mua.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 8

8. Đặt nấm (chưa rửa) vào túi giấy có mùi tây. Điều quan trọng là không rửa nấm cho đến khi sẵn sàng tiêu thụ chúng. Nên lưu trữ chúng trong túi giấy và thêm một số nhánh mùi tây. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm nâu. Sau đó, đặt chúng trong tủ lạnh. Thời gian lưu trữ: 3 đến 5 ngày.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 9

9. Khử trùng dâu tây bằng giấm trắng mà không cần loại bỏ cuống. Tốt hơn là rửa dâu tây ngay trước khi ăn, nếu không chúng sẽ hút nước và bắt đầu mềm nhũn,chín nhanh. Để khử trùng, bạn có thể sử dụng 1 phần giấm trắng và 2 phần nước.  - Trong tủ lạnh: chúng có thể tồn tại từ 5 đến 6 ngày - Trong tủ đông: từ 2 đến 4 tháng

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 10

10. Bọc rau diếp, rau bina (sau khi khử trùng) để giữ độ tươi. Rau khi rửa xong, để ráo nước và lau khô hoàn toàn trước khi bản quản trong tủ lạnh. Bạn có thể đặt chúng trong hộp nhựa hoặc túi kín khí. Tốt nhất nên bọc bằng giấy thấm, điều này giúp loại bỏ hoàn toàn lượng nước dư thừa. Nếu lưu trữ chúng đúng cách, chúng vẫn tươi từ 1-2 tuần.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 11

11. Bảo quản 1/2 quả chanh bằng giấy bạc. Đôi khi bạn chỉ có nhu cầu sử dụng nửa quả chanh và nửa còn lại phải ném vào thùng rác. Để tránh lãng phí, bạn có thể bọc nó bằng giấy bạc, hoặc rắc muối vào giấy rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi sử dụng chỉ cần rửa sạch.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 12

12. Đừng để bơ bị oxy hóa sau khi tách hột.Để ngăn bơ mất màu xanh và chuyển sang màu đen, hãy nhỏ vài giọt chanh vào bề mặt cắt hoặc thoa một chút dầu ăn lên trên mặt cắt. Nó sẽ giữ được màu trong 1 đến 2 ngày.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 13

13. Để bảo quản khoai tây gọt vỏ, hãy cho chúng vào một thùng chứa với nước và giấm trắng. Khoai tây mới gọt vỏ sẽ nhanh chóng chuyển sang màu xám. Để ngăn chặn điều này, hãy đặt chúng vào một thùng chứa, đậy nắp lại, thêm vài giọt giấm trắng vào nước và bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian lưu trữ: 3 đến 4 ngày.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 14

14. Nếu chuối đã rất chín, bạn có thể cho chúng vào tủ đá để làm món sinh tố. Để giữ chuối chín trong tình trạng tốt, hãy bỏ vỏ, cắt làm đôi và đặt chúng trong một túi kín. Sau đó cho chúng vào tủ đá. Thời gian bảo quản từ đến 3 tháng.

15 meo giup bao quan rau cu, trai cay tuoi moi, khong giap nat hinh anh 15

15. Bảo quản rau mùi, rau mùi tây, húng quế, hoặc bất kỳ loại thảo mộc. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng tủ đông để bảo quản các loại thảo mộc. Cắt nhỏ các loại thảo mộc hoặc cây bạn muốn sử dụng và cho vào khay đá. Thêm bơ tan chảy (để nguội trước khi đông lạnh) hoặc thêm dầu ô liu nguyên chất. Thời gian lưu trữ: từ 2 tuần đến 1 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem