Chủ đề nóng

2 kẻ đánh hành khách bê bết máu ở Quảng Ninh có dấu hiệu phạm 2 tội

Ngọc Lương Thứ tư, ngày 20/08/2014 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ tài xế và phụ xe "côn đồ" lôi nam hành khách xuống xe rồi đấm đá túi bụi khiến hành khách này bê bết máu xảy ra ở TP.Uông Bí (Quảng Ninh) khiến dư luận hết sức phẫn nộ. Theo luật sự, 2 đối tượng này có dấu hiệu phạm 2 tội.
Bình luận 0

Theo clip cũng như lời của nạn nhân trong vụ hành hung thì sự việc xảy ra khoảng 10h ngày 19.8, ngay tại trung tâm TP.Uông Bí. Hình ảnh ghi lại cảnh một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi bị lôi xuống xe khách BKS 14M-9123, sau đó người đàn ông này bị đấm đá túi bụi. Một lát sau, người đàn ông này bị thương, máu chảy bê bết trông rất thương tâm.

Tài xe và phụ xe lôi hành khách xuống xe rồi đấm đá túi bụi xảy ra ở TP.Uông Bí, Quảng Ninh (ảnh cắt từ clip).

Người dân chứng kiến trực tiếp vụ việc cũng như xem clip quay lại cảnh hành hung người trên rất phẫn nộ trước hành vi coi thường pháp luật cũng như tính mạng sức khỏe của hành khách của tài xế và phụ xe.

Theo luật sư Nguyễn Quang Tiến (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), trước những chứng cứ mà báo chí thông tin về vụ việc, có thể thấy rõ việc hai đối tượng đánh người giữa đường phố là hành vi gây rối trật tự công cộng. Còn việc đánh người bị thương là hành vi cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Để xử lý hành vi này, bị hại cần tố cáo với cơ quan điều tra về sự việc. Khi có đề nghị thì cơ quan điều tra làm thủ tục cho người đó đi giám định thương tích để làm căn cứ xử lý. Trên clip cho thấy hai đối tượng hành hung hành khách dùng tay không, nếu bị hại bị thương tích trên 11% trở lên thì đủ căn cứ để xử lý hai đối tượng theo pháp luật hình sự, còn dưới 11% thì xử lý hành chính. Việc xử lý hình sự hay hành chính thì hai đối tượng đều phải bồi thường thiệt hại cho người bị đánh.

Còn hành vi gây rối trật tự công cộng thì không cần phải có đơn tố giác, trên cơ sở báo chí thông tin, cơ quan điều tra có trách nhiệm vào cuộc xác minh vụ việc. Cách xử lý của cơ quan công an thế nào còn phụ thuộc vào quá trình điều tra, đánh giá mức độ sai phạm.

Trong vụ việc này còn có dấu hiệu của hành vi sai phạm khác đó là việc bán khách sang xe có BKS 14M - 9123 như lời kể của nạn nhân. Như vậy lực lượng CSGT, thanh tra giao thông địa phương cần làm rõ xem chiếc xe BKS 14M - 9123 có hoạt động đúng quy định không, có phải là xe khách được cấp phép hoạt động không... Chiếc xe nào đã bán hành khách sang xe BKS 14M - 9123. Từ vụ việc này xác định có hay không sai phạm của những xe khách trên trong hoạt động vận tải để xử lý theo quy định pháp luật.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem