Chủ đề nóng

Khởi tố 22 đối tượng thuộc 6 công ty mua bán nợ

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 20/04/2023 08:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
22 đối tượng núp bóng dưới 6 công ty mua bán nợ ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) bị khởi tố về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.
Bình luận 0

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh cho biết, đơn vị đã khởi tố đối với 22 đối tượng thuộc 6 công ty gồm Công ty Phúc Lộc Thọ, Công ty Bảo Tín Kim Long, Công ty Gofigo, Công ty Infobot, Công ty Infinity và Công ty Solution Lab. 

Những đối tượng này là giám đốc và một số trưởng phòng, trưởng nhóm và nhân viên trực tiếp quản lý, vận hành hoạt động cho vay tại các trang web senmo.vn, thantaioi.vn, caydenthan.vn về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

TP.HCM: 22 đối tượng thuộc 6 công ty mua bán nợ bị khởi tố - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT đọc quyết định khởi tố với các đối tượng liên quan công ty mua bán nợ ở Bình Thạnh. Ảnh: CACC

Trước đó, ngày 3/3, Công an quận Bình Thạnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra hành chính các Công ty TNHH Phúc Lộc Thọ, Công ty Bảo Tín Kim Long (ngành nghề kinh doanh chính được cấp phép hoạt động: dịch vụ cầm đồ), Công ty Gofigo, Công ty Infobot, Công ty Solution Lab, Công ty Infinity (ngành nghề kinh doanh được cấp phép hoạt động: dịch vụ tư vấn quản lý, trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật, kiểm toán, dịch vụ pháp lý) cùng có văn phòng làm việc tại các tầng 7, 8, 11 tòa nhà Thủy Lợi 4, số 102 Nguyễn Xí, Phường 26, quận Bình Thạnh; phát hiện, tạm giữ nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hành vi cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định.

Quá trình điều tra, Công an quận Bình Thạnh xác định: 6 công ty nêu trên đều có chung bộ máy tổ chức nhân sự, các nhân viên làm việc chung với nhau và cùng thực hiện các hoạt động cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định (núp bóng hoạt động cho vay cầm đồ) trên nền tảng trực tuyến tại các trang web senmo.vn, thantaioi.vn, caydenthan.vn.

Hoạt động cho vay được tổ chức xuyên suốt, có phân công cụ thể vai trò của từng đối tượng là giám đốc, trưởng phòng, trưởng nhóm, nhân viên của các công ty Phúc Lộc Thọ, Công ty Bảo Tín Kim Long, Công ty Gofigo, Công ty Infobot, Công ty Solution Lab, Công ty Infinity.

Các đối tượng thực hiện các nhiệm vụ cụ thể từ quảng cáo, tìm kiếm người vay; tư vấn, hướng dẫn người vay thao tác trên các trang web cho vay trực tuyến; kiểm tra, xác minh thông tin người vay; duyệt vay, thu hồi nợ…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem