Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
|
Đầu tiên để có món ngô nướng ngon, bạn cần chọn được ngô ngon. Ngô ngon là những bắp ngô có hạt màu vàng sáng, mọng nước, râu ngô vàng ngả nâu nhạt. Các hạt ngô đều và thẳng hàng từ trên xuống dưới. Khi đi chợ mua ngô bạn có thể bóc lớp vỏ bên ngoài ra để kiểm tra nhé! |
|
Khi mua ngô về bạn bóc hết lớp vỏ bên ngoài ra, chỉ chừa lại 1-2 lớp vỏ trong cùng, nhặt sạch râu ngô. Lật lớp vỏ ngược lên đầu ngô, dùng chổi phết dầu ăn để phết một lớp dầu ô liu hoặc bơ đều lên trên bề mặt bắp ngô, rắc thêm tiêu, muối. |
|
Làm nóng lò sẵn ở 200 độ C. Bọc bắp ngô lại với lớp vỏ bạn để lại, có thể tước nhỏ một ít vỏ này để làm dây buộc lại cho vỏ khỏi bung ra. |
|
Nướng ngô trong lò khoảng 20 phút là ngô chín. Cứ khoảng 5 phút bạn lại xoay lật ngô một lần để ngô chín đều nhé! |
Vui lòng nhập nội dung bình luận.