Chủ đề nóng

3 học sinh phá két, trộm 100 triệu đồng của Trung tâm bảo trợ xã hội

Thứ năm, ngày 15/08/2013 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
3 học sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đã bàn bạc với nhau rồi đột nhập vào phòng tài vụ của Trung tâm phá khóa mở két sắt lấy tổng cộng 100 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 14.8, Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Phước vì tội “trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ, vào khoảng 0 giờ ngày 24.7, các đối tượng gồm Nguyễn Hữu Phuớc (SN 1997), Lương Văn Tú (SN 1998) và Nguyễn Văn Truyền (SN 1999), cả 3 cùng là học sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, đã bàn bạc với nhau rồi đột nhập vào phòng tài vụ của Trung tâm này phá khóa mở két sắt lấy tổng cộng 100 triệu đồng.

Hồ sơ chuyên án của nhóm đối tượng nhí trộm phát két sắt Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Đại Lộc trộm 100 triệu đồng - ảnh Minh An
Hồ sơ chuyên án của nhóm đối tượng nhí trộm phát két sắt Trung tâm bảo trợ xã hội huyện Đại Lộc trộm 100 triệu đồng. Ảnh: Minh An

Sau khi trộm được tiền, Phước, Tú và Truyền cùng nhau chia hết số tiền trên để ăn chơi, tiêu xài và mua sắm vật dụng cá nhân như xe máy, điện thoại... Ngay sau khi phát hiện, lực lượng công an đã tiến hành điều tra, cả 3 thừa nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Tang vật thu giữ của 3 đối tượng gồm 5 điện thoại di động các loại, một xe máy và số tiền 39 triệu đồng còn lại.

Ngoài Nguyễn Hữu Phước bị cấm khỏi đi khỏi nơi cư trú, còn Lương Văn Tú và Nguyễn Văn Truyền hiện chưa đến tuổi thành niên nên được giao cho Trung tâm bảo trợ xã hội của huyện Đại Lộc tiếp tục giáo dục, rèn luyện.

Minh An - Trương Hồng (Minh An - Trương Hồng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem