Chủ đề nóng

3 mẹo bảo mật thông tin trên màn hình khóa iPhone

Ngọc Phạm Chủ nhật, ngày 26/07/2015 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tắt bớt các thành phần hiển thị trên màn hình khóa sẽ bảo vệ sự riêng tư của bạn.
Bình luận 0

1. Vô hiệu hóa Voice Dial và Siri từ màn hình khóa

Trên màn hình khóa, khi giữ phím Home khoảng vài giây, bạn sẽ thấy xuất hiện tính năng Voice Dial cho phép người dùng điều khiển iPhone bằng giọng nói, như gọi điện thoại, soạn tin nhắn, lên lịch nhắc nhở, phát nhạc,.... Tuy nhiên, nếu trợ lý ảo Siri trên iOS được kích hoạt, nó sẽ tự động thay thế tính năng Voice Dial này.

Để khóa các tính năng trên, bạn vào Settings > Touch ID and Passcode > nhập mật khẩu hiện tại (nếu có) > nhấn Done > kéo tùy chọn Voice Dial sang chế độ off. Ngoài ra, ở phần Allow access when lock, bạn có thể tắt luôn Siri.

Người dùng có thể vô hiệu hóa trợ lý ảo Siri khởi màn hình khóa.

2. Chặn Control Center xuất hiện trên màn hình khóa

Việc cho phép truy cập các tính năng của Control Center từ màn hình khóa có thể vô tình giúp kẻ trộm chuyển thiết bị sang chế độ máy bay, ngăn cản chủ nhân xóa dữ liệu từ xa. Do đó, bạn có thể tắt tính năng này để đảm bảo an toàn dữ liệu, bằng cách vào Settings > Control Center > tùy chọn Access on Lock Screen sang chế độ off.

Các tùy chọn trong Control Center mặc định có thể được truy cập từ màn hình khóa.

3. Không hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa

iOS có tính năng hiển thị trước nội dung tin nhắn trên màn hình khóa. Với tính năng này, người dùng còn có thể trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa thiết bị, khá tiện lợi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nó ảnh hưởng tới sự riêng tư của người dùng. Để tắt tính năng này, bạn vào Settings > Notifications > chọn Messages ở phần Include > tùy chọn off cho Show Preview ở mục Message options.

Nhiều ứng dụng của bên thứ ba như Viber, Skype, WhatsApp cũng được phép hiển thị nội dung tin nhắn tới trên màn hình khóa. Để tắt, bạn vào Settings > Notifications > chọn ứng dụng trong danh sách Include > chuyển Show on Lock screen sang chế độ off.

Có thể tắt tính năng xem trước tin nhắn trên màn hình khóa để bảo vệ sự riêng tư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem