- Mỡ rửa sạch, thấm khô hoặc để ráo nước rồi cắt thành miếng mỏng. Cho mỡ vào chảo xào cho ra hết phần mỡ nước và vớt phần tóp ra.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau; hành lá rửa sạch, cắt khúc; hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đổ bớt mỡ trong chảo ra và cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào mềm. - Khi cà chua mềm, cho dưa chua vào xào rồi thêm tóp mỡ. Nêm gia vị cho vừa dăn. Đảo đều tay cho tới khi dưa săn lại thì cho hánh lá vào đảo đều và tắt bếp. Cho dưa chua xào tóp mỡ ra đĩa ăn với cơm nóng.
Tép khô rang tóp mỡ
Nguyên liệu: Mỡ phần, tép khô, hành khô, nước mắm, đường và bột ngọt.
Cách làm
- Mỡ rửa sạch, thấm khô nước, thái miếng mỏng rồi cho vào chảo đảo đều cho ra hết phần mỡ nước thì vớt phần tóp ra.
- Tép khô ngâm rửa thật sạch sau đó để ráo nước.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đổ bớt mỡ trong chảo ra rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến cho tép vào rang đến khi săn lại thì cho tóp mỡ vào đảo đều.
- Cho đường vào nước mắm vào bát khuấy đều rồi cho vào chảo tép. Đảo đều tay cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
- Khi tép và tóp mỡ se váng, ngấm gia vị thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Tóp mỡ rim mắm chua ngọt
Nguyên liệu: mỡ phần, nước mắm, giấm, đường, nước, ớt bột, ớt tươi, hành lá.
Cách làm
- Mỡ phần rửa sạch, cắt miếng mỏng và cho vào chảo đảo đều cho thành tóp mỡ thì vớt ra.
- Cho giấm, đường, nước mắm, bột ớt, nước vào bát và hòa tan.
- Cho hành vào chảo mỡ phi thơm rồi đổ nước mắm đã pha ở trên vào. Khi gia vị sôi thì đổ tóp mỡ vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút.
- Cho hành lá thái nhỏ và ớt tươi thái lát và đảo đều tay sau đó có thể tắt bếp. Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm lượng ớt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.