Chủ đề nóng

3.000 kẻ cưỡng hiếp cưới nạn nhân để tránh vào tù

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 15/07/2016 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quan chức Tòa án tối cao Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ thông tin gây sốc, có tới 3.000 kẻ cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục các bé gái đã làm đám cưới với nạn nhân để tránh phải vào tù.
Bình luận 0

Phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ cầm ảnh của một cô gái bị giết hại trong lúc chống cự lại gã đàn ông cố gắng cưỡng hiếp mình trong một cuộc biểu tình chống nạn hiếp dâm và bạo lực nhắm vào phụ nữ tháng 6.2015

Phát biểu trước Ủy ban Điều tra và Phòng chống Lạm dụng tình dục của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mustafa Demirdag, quan chức cấp cao của Tòa án tối cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các bé gái ở độ tuổi từ 12 đến 12 là đối tượng dễ bị cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục hơn cả. Thậm chí, trẻ em mới 5 tuổi cũng trở thành nạn nhân của những tên yêu râu xanh.

Sau đó, để chạy tội, nhiều kẻ cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục kết hôn với chính nạn nhân của chúng. Lo sợ điều tiếng và để bảo vệ danh dự gia đình, nhiều bậc cha mẹ chấp nhận cho con gái kết hôn với chính kẻ đã hại đời con mình.

"Một nhóm 3 người đàn ông đã bắt cóc và cưỡng hiếp một cô bé. Tuy nhiên, khi một trong số 3 kẻ này cưới nạn nhân, bản án dành cho tất cả chúng đều bị hủy. Thật tồi tệ khi một cô bé phải kết hôn với chính kẻ đã hại đời mình và phải sống cùng kẻ đó đến hết đời", ông Demirdag nhấn mạnh.

Theo ông Demirdag, số lượng đăng ký kết hôn giữa những kẻ cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục với nạn nhân của họ lên tới 3.000 trường hợp. Theo nhật báo Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ, nếu bị điều tra và bị kết tội, những kẻ cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục trẻ em có thể đối mặt với mức án tối đa 16 năm 8 tháng tù giam.

Bạo lực nhắm vào phụ nữ là vấn nạn nhức nhối ở Thổ Nhĩ Kỳ. Gần đây, vụ một thiếu nữ 20 tuổi bị đâm và đánh đập đến chết trong khi chống cự lại một người đàn ông cố cưỡng hiếp cô đã dấy lên sự phẫn nộ trong dư luận Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều cuộc biểu tình phản đối cưỡng hiếp và bạo lực nhắm vào phụ nữ sau đó đã diễn ra trên khắp đất nước này. Ngoài ra, hơn 300 phụ nữ đã bị giết bởi chồng, bạn trai hoặc các thành viên trong gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem