Chủ đề nóng

31 triệu cho “hợp đồng” chém giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn

Thứ ba, ngày 05/03/2013 17:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sau khi ông Minh bị chém, Dũng đưa cho Thụ 31 triệu đồng, số tiền này được Thụ chia cho Việt, Hùng mỗi người 6,6 triệu đồng, còn giữ lại 16,8 triệu đồng rồi cả nhóm bỏ trốn.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, sau 4 ngày lực lượng Điều tra trọng án, Phòng CSHS công an TP Hà Nội phối hợp với Công an các huyện Sóc Sơn, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Công an tỉnh Phú Thọ nhanh chóng làm rõ nhóm đối tượng truy sát ông Đào Quang Minh - Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn.

Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã bắt khẩn cấp với các đối tượng gồm: Ngô Quang Dũng (SN 1975, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội) và Đỗ Đức Thụ (SN 1976, trú tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ); Nguyễn Mạnh Hùng, SN 1994, trú tại huyện Phù Ninh, Phú Thọ). Riêng Nguyễn Văn Việt (SN 1991, trú tại huyện Phù Ninh, Phú Thọ) đang bỏ trốn.

Các đối tượng Hùng, Dũng và Thụ tại cơ quan điều tra.

Bước đầu cơ quan công an làm rõ: Năm 2003, Dũng ký hợp đồng gửi hai xe ô tô để chở khách phục vụ tang lễ trong bệnh viện Thanh Nhàn. Đến tháng 8.2011, ông Đào Quang Minh được bổ nhiệm làm Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn và thực hiện một số cải cách trong quản lý nhằm hiện đại hóa bệnh viện, trong đó có việc bổ sung thêm xe chở khách tại nhà tang lễ. Điều này đã làm ảnh hưỏng tới lợi ích kinh tế của Dũng nên y nảy sinh ý định thuê người chém gây thương tích cho ông Minh để trả thù.

Khoảng cuối tháng 2.2013, Dũng đã thuê Thụ tìm người để giải quyết mâu thuẫn. Thụ gọi Việt, Hùng rồi cả nhóm đi thực hiện “hợp đồng”. Để thuận tiện cho việc ra tay, Dũng vào website của bệnh viện của bệnh viện Thanh Nhàn, tìm ảnh ông Minh rồi đưa cho cả nhóm của Thụ để nhận diện và đến phố Nguyễn Khuyến mua 1 con dao tông đưa cho nhóm của Thụ để làm công cụ, phương tiện gây án.

Sau đó, trong các ngày 27, 28.2, Dũng dẫn Thụ, Việt, Hùng đến phục trước cổng bệnh viện Thanh Nhàn tìm cơ hội chém ông Minh song không thực hiện được. Đến khoảng 17g ngày 1.3, các đối tượng tiếp tục đến bệnh viện Thanh Nhàn. Khi phát hiện xe ô tô chở ông Minh ra khỏi cổng bệnh viện, Việt gọi điện báo cho Dũng, rồi cả nhóm đi hai xe máy theo dõi phía sau.

Khi xe ô tô đi đến ngã ba Thạch Lỗi Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội, thấy xe ô tô dừng lại, Việt chở Hùng áp sát phía sau, còn Dũng chở Thụ đợi ở ngã ba Thạch Lỗi. Hùng chạy đến dùng tay trái túm tóc ông Minh, tay phải cầm dao chém 1 phát vào mang tai trái, 2 nhát vào lưng. Ông Minh kêu cứu và chạy vòng quanh xe ô tô thì bị Hùng đuổi theo. Ông Minh được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viên E trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó, Hùng nhảy lên xe máy do Việt điều khiển rồi chạy đến Vĩnh Yên tập trung với nhóm của Thụ và Dũng. Sau khi gây án, Dũng đưa 1 triệu đồng cho Việt, Hùng, rồi cùng Thụ đi về Hà Nội. Sáng 2.3, Dũng tiếp tục đưa cho Thụ 30 triệu đồng, Thụ chia cho Việt, Hùng mỗi người 6,6 triệu đồng, còn Thụ giữ lại 16,8 triệu đồng rồi cả nhóm bỏ trốn.

Sau khi được cấp cứu, ông Minh đã qua khỏi tình trạng nguy kịch nhưng tinh thần vẫn chưa ổn định.

Hiện Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ truy bắt đối tượng Việt để củng cố tài liệu chứng cứ, hoàn chỉnh hồ sơ sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem