Chủ đề nóng

"Bản lĩnh đàn ông" - Càng lâu càng tốt?

Thứ tư, ngày 15/02/2012 06:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một lần ân ái lý tưởng chỉ cần kéo dài từ 7 đến 13 phút chứ không phải “càng lâu càng tốt”.
Bình luận 0

Em năm nay 23 tuổi, cưới vợ được 4 tháng. Hồi mới cưới, mỗi lần vợ chồng gần gũi, em không để ý lắm, cứ “hành sự” đến khi nào xong thì thôi. Tuy nhiên, gần đây, nghe bạn bè kháo nhau, mỗi cuộc “yêu” của họ kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Em kiểm chứng lại thì thấy mình quá kém cõi vì chỉ có thể kéo dài chuyện ấy với vợ chừng 15 phút, giỏi lắm là nửa tiếng. Từ bữa đó, mỗi lần gần vợ, em lại thấp thỏm… xem đồng hồ. Điều đó khiến tinh thần mất tập trung, kết quả rất tệ hại… (trungthanh8989@gmail.com)

- Tôi cam đoan, nếu bạn kể với các chuyên gia tình dục học rằng mình có thể “kéo dài chuyện ấy với vợ chừng 15 phút, giỏi lắm là nửa tiếng” thì chắc chắn họ sẽ khen bạn là người thật sự rất giỏi rồi đấy. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một lần ân ái lý tưởng chỉ cần kéo dài từ 7 đến 13 phút chứ không phải “càng lâu càng tốt”.

Mặt khác, chuyện chăn gối còn phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm thể chất, thời điểm hứng khởi, tâm trạng và nhiều yếu tố khách quan khác của từng đôi vợ chồng chứ không có công thức chung cho tất cả. Vì vậy, chất lượng cuộc yêu mới quan trọng. Sao cho mỗi lần gần gũi, cả hai đều nhận ra rằng mình đã có một “đối tác” hoàn toàn tin cậy, hiểu biết và có đủ năng lực để làm cho nhau thấy thỏa mãn, vui vẻ, phấn chấn. Được như vậy là đạt yêu cầu, bất kể thời gian ngắn hay dài.

Chuyện bạn bè “khoe” họ có thể kéo dài hàng giờ không có nghĩa là họ giỏi giang trong chuyện chăn gối. Điều đó cũng có thể có nhưng không là phổ biến. Thói thường cánh đàn ông hay đánh đồng thời gian “lâm trận” với “bản lĩnh đàn ông” nên thường có xu hướng... nói quá đi khi trả lời những câu hỏi liên quan tới chuyện chăn gối.

Tôi biết một người, mỗi khi trà dư tửu hậu với bạn bè, anh hay khoe mình có thể làm cho bà xã sung sướng với những cuộc yêu kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Thế nhưng sau đó hai vợ chồng họ đã ly dị với lý do mà tòa phải hỏi mãi, chị vợ mới chịu trả lời, đó là vì anh chồng chẳng biết mần ăn, “cứ leo lên rồi lại leo xuống như gà”.

Tóm lại, đối với cánh mày râu, chính sự lo lắng, tự ti về khả năng chăn gối của mình sẽ làm cho tình hình càng thêm xấu đi. Bạn nên quên những câu chuyện phiếm của bạn bè mà hãy cứ làm như trước đây các bạn đã từng làm. Có chăng chỉ là cần thêm sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương nhau hằng ngày để làm chất men xúc tác cho chuyện gối chăn thêm mặn nồng chứ không nên chăm chăm bấm đồng hồ xem mình đã đạt thành tích bao lâu!

Theo Người lao động

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem