Chủ đề nóng

"Chiến tranh lạnh" tới tận ngày lâm chung vì chồng ngoại tình

Thứ tư, ngày 15/01/2014 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có lẽ vì bị tổn thương quá nặng nề trong lòng nên "cuộc chiến tranh lạnh" đơn phương của Hoàng hậu Viên thị với vua Tống Văn Đế cứ kéo dài mãi cho tới tận ngày bà lâm chung.
Bình luận 0
Phút ghen tuông châm ngòi cho cuộc "chiến tranh lạnh"

Như nhiều Hoàng hậu khác thường có những đòn ghen tuông thâm hiểm với chồng, Hoàng hậu Viên thị nhà Tống cũng không ngoại lệ. Được biết đến là một bậc mẫu nghi thiên hạ, là vợ cả của Hoàng đế Tống Văn Đế (tên gọi Lưu Nghĩa Long khi chưa lên ngôi) nhưng Hoàng hậu Viên thị còn được biết tới là người phụ nữ ra đòn ghen thâm hiểm nhất so với các hoàng hậu khác.

Nhiều người cho rằng, vì Hoàng hậu Viên thị thân là người quyền cao chức trọng trong triều đình nên không được có cái quyền “phát tiết” cơn ghen của mình ra bên ngoài. Cũng có người cho, do tính cách của bà như vậy nên bà ngậm ghen tuông khổ sở trong im lặng kéo dài để hành hạ và trả thù chồng mình.

Ngay từ khi Hoàng đế Tống Văn Đế còn chưa là Thái tử, Viên thị đã là vợ của ông. Do đó, khi ông lên ngôi Hoàng đế, Viên thị theo đó cũng được phong Hoàng hậu. Và con trai do Viên thị sinh ra cũng được phong cho làm Hoàng thái tử. Có thể nói, Hoàng hậu Viên thị lúc trước là một trong những người vợ được Hoàng đế Tống Văn Đế sủng ái nhiều nhất.

Ngay từ khi Hoàng đế Tống Văn Đế còn chưa là Thái tử, Viên thị đã là vợ của ông và được ông yêu thương, sủng ái.
Ngay từ khi Hoàng đế Tống Văn Đế còn chưa là Thái tử, Viên thị đã là vợ của ông và được ông yêu thương, sủng ái.

Tưởng cuộc sống hạnh phúc của Hoàng hậu Viên thị cứ thế trôi qua. Cho tới khi trong cung xuất hiện Phan Thục phi xinh đẹp đã làm cho mọi chuyện rối như tơ vò.

Phan Thục phi vừa trẻ vừa có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành nên ngày càng được vua Tống Văn Đế sủng ái. Do được vua yêu chiều, Thục phi ngày một được đà và rất hay khoe khoang sự sủng ái của Hoàng thượng dành cho mình. Thậm chí, Thục phi còn huyênh hoang phao tin, sẽ có một ngày cô ta thay Viên thị làm Hoàng hậu.

Có lần, trước mặt hoàng hậu, Thục phi này còn cố ý khoe khoang rằng, chỉ cần cô ta ngỏ ý cần tiền thì Hoàng đế sẽ không bao giờ tiếc và từ chối yêu cầu của cô ta. Cho dù số tiền vàng ấy có con số lớn đến bao nhiêu.

Cho rằng Thục Phi quá huyênh hoang khi hàm hồ nói vậy, bởi hơn ai hết Hoàng hậu Viên thị nghĩ chồng mình tuy là vua song là người sống vô cùng rất tiết kiệm. Ngay cả là vợ chồng bao nhiêu năm nay nhưng mỗi lần hoàng đế tặng tiền bạc cho bà cũng chỉ dừng lại ở con số vài ba vạn đồng.

Dù không tin những lời nói xằng bậy của Thục phi nhưng Hoàng hậu Viên thị do ghen tuông nên vẫn muốn kiểm chứng thực hư. Một lần, bà mượn danh Phan Thục phi đòi Hoàng đế chi cho 30 vạn đồng. Có nằm mơ bà cũng không ngờ được, Hoàng đế đã đưa số tiền lớn này đến rất nhanh cho người đẹp.

Hành động đó của Hoàng đế Tống Văn Đế đã khiến Hoàng hậu Viên thị uất ức và tức nghẹn lời. Bà cho rằng, Hoàng đế đã sủng ái Thục Phi hơn hẳn bà. Cũng từ hôm đó, bà thường lấy cớ bị bệnh, không chịu gặp chồng. Hoàng đế Tống Văn Đế nhiều lần đến thăm vợ nhưng lần nào cũng bị bà từ chối. Ông cũng không có cách nào gặp được nên cũng đành phải quay về.

Phút lâm chung vẫn không thèm nhìn mặt chồng

Có lẽ vì bị tổn thương quá nặng nề trong lòng nên "cuộc chiến tranh lạnh" đơn phương của Hoàng hậu Viên thị với vua Tống Văn Đế cứ kéo dài mãi cho tới tận ngày bà lâm chung.

Được biết, giờ phút Viên Hoàng hậu lâm chung, Hoàng đế có đến nắm chặt tay bà để hỏi có muốn nói điều gì không. Thế nhưng ngay cả lúc sắp lìa xa cõi đời, Hoàng hậu Viên thị cũng không hé môi nói dù chỉ một từ. Ngược lại, bà chỉ trừng mắt nhìn chồng rồi sau đó tự kéo chăn trùm kín mặt, nhất quyết không nhìn mặt chồng.

Có lẽ vì đã làm khổ người vợ của mình phải sống trong ghen tuông câm lặng bao nhiêu năm trời nên sau khi Viên Hoàng hậu mất, Hoàng đế Tống Văn Đế cũng đã phải trả một cái giá đắt khi phải hứng chịu kết thúc thê thảm: Ông bị chính đứa con trai do chính ông suy tôn lên làm Hoàng thái tử đã mưu phản, giết chết Văn Đế lẫn Phan Thục phi trả mối thù ghen tuông trong câm lặng cho mẹ đẻ của mình.
Pháp Luật Xã Hội (Theo Pháp Luật Xã Hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem