Chủ đề nóng

"Hỏa Diệm đao" xôn xao Sài Gòn

Thứ năm, ngày 31/05/2012 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Vụ em bé gây cháy, không nghi ngờ gì nữa, em đã luyện thành tuyệt chiêu "Hỏa Diệm đao" của quốc sư Thổ Phồn... Có thể nói, các tuyệt kỹ thất truyền của võ lâm Trung Hoa đã đến nước ta.
Bình luận 0

Mấy tuần qua, tại TP.HCM có tin đồn một bé gái có khả năng làm cháy các đồ vật trong nhà. Chuyện này hoàn toàn khó tin. Thế là các nhà khoa học của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vào cuộc, đem đủ thứ máy móc đến nhà bé gái, cân đong đo đếm này nọ, và cho rằng em bé này có hào quang chiếu tỏa, không chừng đã phát tiết khiến cho đồ vật chung quanh bị cháy.

Giải thích thêm về vụ hào quang, đó là do năng lượng nội tại tỏa ra xung quanh, và người này có thể truyền hoặc hút năng lượng từ người khác. Tuy nhiên, khi mang sự việc lẫn các máy móc trên của Đại học Quốc tế Hồng Bàng đi hỏi các chuyên gia, nhà khoa học khác thì chẳng ai biết cả.

Còn về em bé có khả năng gây cháy, thì lúc có đông đủ mọi người em chẳng làm gì được, còn lúc chẳng có ai thì em mới cháy. Bởi vậy các nhà khoa học khác cho rằng, có khi đồ vật cháy là do em này tự đốt hoặc chập điện mà thôi.

Rõ ràng, ý kiến của các nhà khoa học này đưa ra chưa thuyết phục lắm. Đã là nhà khoa học, thì phải nghiên cứu đầy đủ sách vở. Và ở đây, các nhà khoa học phủ định giả thuyết em bé gây cháy, đã chưa nghiên cứu thấu đáo bộ sách Thiên Long Bát Bộ của Kim Dung. Đưa vào hệ quy chiếu của Thiên Long Bát Bộ, thì năng lượng sinh học nội tại, đó chính là nội công, nội lực.

Và các nhà khoa học trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cho rằng nội lực có thể truyền từ người này sang người khác, đó chính là một tuyệt kỹ của võ công. Chuyện người này có thể hút năng lượng nội tại của người khác, cũng chính là tuyệt kỹ "Bắc Minh thần công" mà 2 nhân vật chính Đoàn Dự và Hư Trúc đã luyện được, hoặc trong một bộ tiểu thuyết khác là Tiếu Ngạo Giang Hồ có tuyệt chiêu "Hấp tinh đại pháp" mà Nhậm Ngã Hành và Lệnh Hồ Xung từng thi triển.

Còn em bé gây cháy, không nghi ngờ gì nữa, em đã luyện thành tuyệt chiêu "Hỏa Diệm đao" của quốc sư Thổ Phồn là Cưu Ma Trí, có thể phóng lửa chém người, đốt đồ vật, xứng đáng là bậc võ lâm kỳ tài. Còn vì sao mà em này lúc thi triển được, lúc không, thì đó là tình trạng giống nhân vật Đoàn Dự trong Thiên Long Bát Bộ, lúc thi triển được "Lục mạch thần kiếm", lúc không. Mà Đoàn Dự là người Đại Lý, tức tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) ngày nay, Vân Nam lại gần Việt Nam, nên các tuyệt chiêu thu hút năng lượng hay phóng lửa gây cháy lẫn kiểu đánh cà xịch cà lụi đã truyền sang Việt Nam là điều dễ hiểu.

Bởi vậy có thể nói, các tuyệt kỹ thất truyền của võ lâm Trung Hoa đã đến nước ta. Hy vọng chấn hưng võ lâm nước nhà càng có thêm thuận lợi. Còn các nhà khoa học trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, không hổ danh là trường quốc tế, đã nghiên cứu tiểu thuyết của nước ngoài cực kỳ sâu sắc, trong khi các nhà khoa học còn lại thì quá dốt về… truyện võ hiệp kỳ tình Trung Hoa của Kim Dung vậy.

Theo Làng Cười
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem