Chủ đề nóng

"Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên"

Hồng Vân Thứ ba, ngày 30/06/2015 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuốn sách mang đến cho độc giả những cảm xúc mới lạ về những câu chuyện xung quanh gia đình của những đứa con thất bại.
Bình luận 0

In Mo,  48 tuổi, đang khủng hoảng vì sự nghiệp lụn bại, vợ bỏ theo người khác, sống trong một căn hộ đổ nát và không thể trả tiền thuê nhà. Vào thời điểm tuyệt vọng nhất, anh nhận được cuộc điện thoại từ mẹ gọi anh về nhà ăn cháo gà. In Mo về và quyết định ở lì tại đó.

Bìa sách ấn tượng "Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên"

 

Nhưng trong nhà còn có cả người anh trai hơn 50 tuổi, đã vào tù ra khám nhiều lần, thất nghiệp và về nhà ăn bám mẹ mấy năm nay.

Hơn nữa cô em gái út cùng đứa con gái ngỗ nghịch của In Mo rất nhanh sau đó cũng trở về nhà sống cùng bà sau ly hôn.

Không một lời ta thán, bà mẹ ấy đã dang tay đón nhận tất cả sự trở về ấy. Và tình yêu của bà dành cho những đứa con khiến người đọc nhói tim bởi nó vô cùng bình dị mà mãnh liệt đến đớn đau.

Nếu không có tình yêu và lòng bao dung vô bờ bến, bà mẹ ấy khó có thể xoa dịu những vết thương nhức nhối trong lòng những đứa con đã bị cuộc đời đóng dấu thất bại và quá khứ ngáng đường như vậy; chưa nói đến việc động viên chúng gắng gượng đứng dậy làm lại cuộc đời. 

Như nhiều bà mẹ khác, bà luôn nhìn thấy và biết cách khuấy lên đốm sáng trong tâm hồn và nhân cách của những đứa con mà người ngoài tưởng như “đồ bỏ đi” ấy. Và bà mẹ ấy đã làm được điều kỳ diệu đó.     

Xét về mặt nào đấy, việc mẹ cho chúng tôi ăn thịt cũng không khác gì với việc mẹ đối mặt và chiến đấu với cuộc đời đã khiến chúng tôi thảm hại không thương tiếc. Và điều đó cũng có nghĩa, chúng tôi ăn cơm mẹ nấu, sốc lại tấm thân mình, sau đó lại bước ra, tiếp tục chiến đấu với cuộc đời".

Cũng không phải ngẫu nhiên “Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên” đã được chuyển thể thành phim dưới tên gọi “Boomerang Family” (Mái ấm gia đình), dù kết cục của cuốn sách và bộ phim có ít nhiều khác biệt.

 Tác giả của cuốn tiểu thuyết “Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên” là Cheon Myeong Kwan. Sau khi đạt danh hiệu  “Tác giả tiêu biểu” do NXB Munhakdongnae trao tặng năm 2003 với tác phẩm “Frank và tôi”, ông bắt đầu tích cực sáng tác.  Năm 2004, với tiểu thuyết  Whale, Cheon Myeong Kwan tiếp tục gây ấn tượng  và giành giải “Tác phẩm xuất sắc” trong cuộc thi “Tìm kiếm tác phẩm lần thứ 10” do NXB Munhakdongnae tổ chức.

 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem