Chủ đề nóng

"Siêu trộm" trốn tù, mang theo súng khi hành sự

Thứ năm, ngày 18/04/2013 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cho đến khi sa lưới của Công an Đà Nẵng, Vũ cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt 35 vụ trộm, lấy đi số tài sản có tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ 44 triệu đồng.
Bình luận 0

Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, họ vừa khởi tố "siêu trộm liên tỉnh" Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976 trú thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) cùng đồng bọn Nguyễn Quốc Phú (SN.1979, trú xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản.

Theo đó, ngày 16.4.2011 tên Vũ trốn khỏi Trại giam số 3 (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) và liên lạc với tên Phú dùng ô tô, đi khắp 16 tỉnh thành từ đồng bằng, ven biển như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Huế... hay lên tận miền núi như Đắc Lắc để đột nhập vào các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước trộm cắp tài sản.

Tên Vũ tại cơ quan Công an Đà Nẵng

Cho đến khi sa lưới của Công an thành phố Đà Nẵng vào ngày 8.1.2012, Vũ cùng đồng bọn đã thực hiện trót lọt 35 vụ trộm từ Sở Công thương, Sở LĐTBXH, Sở Tài chính.., cho đến các Tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước như Tổng công ty điện lực miền Trung, Ban quản lý dự án Sông Bung 4... cuỗm được số tài sản có tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ 44 triệu đồng.

Theo cơ quan Công an thành phố Đà Nẵng, khi hành sự tên Vũ luôn mang theo 1 tua vít, 1 mỏ lết, 1 bộ tóc giả và 1 khẩu súng bắn đạn hơi cay. Điều đặc biệt là Vũ chỉ đột nhập vào các phòng Giám đốc, Phó giám đốc, kế toán hay thủ quỹ lấy tiền mặt chứ không ngó ngàng gì tới các vật dụng khác kể cả lap top, iPad... Nơi đối tượng này trộm ít nhất là 500 ngàn đồng (Cienco5) cho đến lớn nhất là hơn 300 triệu đồng (Cty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Nam).

Được biết trước khi bị bắtn tên Vũ đang phải thụ án 15 năm ở Trại giam số 3 (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) còn tên Phú có 3 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem