Chủ đề nóng

"Thiên đường" đã mở…

Chủ nhật, ngày 12/09/2010 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tập đoàn Trường Thịnh, Quảng Bình vừa khai trương tour du lịch khép kín với hành trình từ khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Spa Resort đến hang Tám Cô và vào động Thiên Đường.
Bình luận 0
 

Bạt ngàn thạch nhũ ở động Thiên Đường.

Đây là tour du lịch độc đáo và có nhiều nét mới lạ vì nó kết hợp được các yếu tố: Du lịch văn hóa tâm linh - lịch sử với du lịch sinh thái, mạo hiểm khám phá và du lịch nghỉ dưỡng. Du khách sẽ xuất phát từ Sun Spa Resort đi theo đường Hồ Chí Minh lên Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đi đến tuyến đường 20 Quyết thắng để vào viếng hang Tám Cô và dâng hương tại Đền Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết thắng. Và từ hang Tám Cô, du khách sẽ khám phá động Thiên Đường.

Để đưa động Thiên Đường vào khai thác, Tập đoàn Trường Thịnh đã đầu tư một con đường xuyên giữa rừng rậm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Con đường dài khoảng 5km nhưng chừng 2km đầu từ đường Hồ Chí Minh vào là đường thiết kế cho xe ô tô du lịch. Vào đến đây du khách sẽ xuống xe để đi bằng những phương tiện thân thiện với môi trường như xe đạp hay đi bộ, xe điện...

Đoạn đường tiếp được xây dựng nhỏ hơn và cũng ngoằn ngoèo hơn. Cây rừng ở đây lại dày đặc hơn, đẹp hơn, đá núi tạo nên những cụm non bộ, những khối đá đồ sộ hình thù kỳ dị, bắt mắt... Cách động chừng 300m là một hệ thống bậc thang được xây dựng công phu, cầu kỳ (để tránh đụng đến đá và cây rừng) làm nhẹ bước chân du khách.

Có 450 bậc tam cấp lên động. Du khách vừa đi vừa ngắm cảnh rừng cây xen kẽ đá chừng mấy chục phút là cửa động hiện ra. Hệ thống bậc thang bằng gỗ tốt, có tay vịn sẽ đưa du khách xuống sâu chừng 50m...

Được phát hiện vào năm 2005, đến nay, động Thiên Đường vẫn còn bí ẩn với không ít người. Vào động, ta như có cảm lạc vào chốn mê cung bồng lai tiên cảnh nào đó bởi vô vàn thạch nhũ đẹp mê hoặc trải dài từ nơi này đến nơi khác, từ trần đến vách và nền động. Vẻ đẹp quyến rũ thôi thúc bước chân người khám phá tiến sâu vào bên trong.

Thạch nhũ đủ hình thù mặc sức người xem thỏa chí tưởng tượng là vị thánh mẫu hiền từ, đầu sư tử, cột chống trời, bắp cải hay cây thông... Càng vào sâu không khí càng trở nên mát mẽ, dễ thở bởi một hệ thống hang nhỏ thông từ trên đỉnh núi xuống…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem