Với kinh nghiệm 20 năm nuôi lợn rừng ông Bình cho biết, để mua đúng thịt lợn rừng "xịn", khi mua các bà nội trợ cần phải lưu ý các điểm sau:
Bì lợn: Bì thịt lợn rừng dày và cứng hơn thịt lợn thường. Thường lợn rừng “xịn” sẽ có một lớp mỡ khá dày dưới da (khoảng từ 1-2cm). Theo ông Bình vì lợn rừng được sống hoàn toàn tự nhiên, ăn cỏ cây để sống nên chắc chắn sẽ có mỡ dưới da, còn khi thịt lợn rừng có thịt nạc bám sát da thì đó là lợn rừng được nuôi bằng thức ăn chăn nuôi. Bì lợn rừng sẽ giòn hơn thịt lợn khác.
Lỗ chân lông trên da: Ngoài ra, các bà nội trợ có thể quan sát thật kỹ trên lỗ chân lông trên da lợn để nhận biết thịt lợn rừng chuẩn. Nếu như 1 lỗ chân lông của lợn thường chỉ có 1-2 lông thì lợn rừng có tới 3 chân lông. Vì vậy, các bà nội trợ có thể kiểm tra bằng cách bứt thử lỗ chân lông ở trên bì lợn xem ba lông ấy là thật hay giả.
Thịt lợn rừng chính hiệu có 3 chân lông chụm vào 1 lỗ. I.T
Màu sắc thịt: Với thịt lợn rừng, màu của thịt sẽ đỏ tươi, đậm màu hơn thịt lợn thường (không đen như thịt trâu).
Ông Bình cho biết để nuôi được một con lợn rừng đủ cân nặng để xuất chuồng thì thường phải mất thời gian dài (1 năm trở lên) nên thịt lợn sẽ săn chắc chứ không bị mềm nhũn như thịt lợn thường.
Hương vị: Thịt lợn rừng có một hương vị thơm rất đặc trưng và dù có qua chế biến thì thịt vẫn mang một nét khác hơn. Thịt lợn rừng “xịn” cũng có độ ngọt đậm đà hơn hẳn và đặc biệt khi nấy không ra nhiều nước. Đó là vì lợn rừng ăn rau củ để sống.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.