4 món đặc biệt nhất ở Vân Nam, người địa phương quý như vàng, 90% người nước ngoài sợ hãi

Phan Hằng (Theo Sina) Thứ hai, ngày 08/04/2019 18:55 PM (GMT+7)
Trong mắt một số người, những món ăn này rất kinh dị, nhưng với người bản địa thì họ có thể ăn mỗi ngày.
Bình luận 0

Vân Nam là một trong những tỉnh nổi tiếng nhất Trung Quốc, phong cảnh đẹp ở đây rất nhiều nên thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm. Bên cạnh đó, ẩm thực cũng để lại nhiều ấn tượng với du khách. Có một số món ăn mà người ăn chỉ nhìn thấy thôi cũng không dám thử dù chỉ một lần.

1. Sâu tre

img

Sâu tre thường xuất hiện trong một số thân cây tre non. Trên thực tế, loại thực phẩm này rất cao cấp và phổ biến ở tỉnh Vân Nam. Những con sâu có vị rất ngon và bổ dưỡng nên nhiều khách du lịch nước ngoài cũng bị thu hút.

2. Châu chấu

img

Từ lâu châu chấu không chỉ là món ăn ngon ở Vân Nam mà còn ở nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Những con châu chấu chiên vàng rộm không chỉ là món ăn vặt khoái khẩu của người lớn mà trẻ nhỏ ở đây cũng cực kỳ thích.

3. Nhộng

img

Vân Nam có rất nhiều đồi núi nên người dân thường vào rừng tìm ong để lấy mật và nhộng. Những con nhộng sẽ được chiên vàng hoặc xào với các loại rau khác nhau, chúng có hương vị rất đặc biệt.

4. Thịt rắn

img

Không chỉ người Quảng Đông thích ăn thịt rắn mà người Vân Nam cũng vậy. Người dân địa phương chế biến rắn thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Đặc biệt, đàn ông nơi đây xem rắn như một món ăn tăng cường sức khỏe sinh lý.

Tại sao gan ngỗng trở thành món ăn xa xỉ còn gan gà, gan vịt thì không thể

“Foie gras” là món gan ngỗng béo nổi tiếng ở Pháp, thường gây tranh cãi nhiều trong giới ẩm thực. Nhưng trên hết, tại...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem