Chủ đề nóng

5 điều phải nằm lòng khi rút tiền bằng thẻ ATM để vui Xuân

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 09/02/2018 12:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong thời gian gần đây, tình hình gian lận thẻ có xu hướng diễn biến phức tạp và gia tăng với nhiều thủ đoạn mới và tinh vi hơn.
Bình luận 0

Trong thời gian gần đây, tình hình gian lận thẻ có xu hướng diễn biến phức tạp và gia tăng với nhiều thủ đoạn mới và tinh vi hơn. Vì vậy, các ngân hàng nói chung đã và đang áp dụng các phương thức bảo mật cao dành cho chủ thẻ. Trong đó, ngân hàng VPBank vừa phát đi khuyến cáo khách hàng nên chủ động tăng cường bảo mật thông tin 6hẻ của mình.

Cụ thể, VPBank khuyến cáo khách hàng:

- Không tiết lộ thông tin thẻ hay số PIN cho người khác; lấy tay che bàn phím khi thực hiện giao dịch tại máy ATM/POS và các thiết bị thanh toán thẻ khác.

- Nhớ lấy lại thẻ sau mỗi giao dịch tại cửa hàng; không đưa thẻ cho thu ngân mang thẻ đi nơi khác quẹt thẻ.

- Tuyệt đối không cung cấp thông tin thẻ, thông tin mã giao dịch gửi qua điện thoại hoặc email (OTP) từ các đối tượng khả nghi hoặc chưa được xác thực như: Thư điện tử lạ, cuộc gọi lạ xưng danh là nhân viên ngân hàng, đối tác của ngân hàng; tin nhắn từ người thân, bạn bè qua các trang mạng (Facebook, Zalo, Viber,…).

- Thay đổi thường xuyên mật khẩu đăng nhập internet banking, mã PIN thẻ rút tiền; 

- Thông báo ngay đến số đường dây nóng của ngân hàng khi bị mất thẻ.

Bật mí các chiêu thức ăn cắp dữ liệu thẻ ATM

Với các ứng dụng banking trên các thiết bị di động, tin tặc có rất nhiều cách thức để thực hiện khai thác như tấn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem