Chủ đề nóng

5 kiểu đàn ông báo hiệu mối quan hệ không an toàn, cứ yêu nếu "lỳ đòn"

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ năm, ngày 12/05/2022 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu bạn hẹn hò mà "vướng" phải những kiểu đàn ông này thì sớm muộn họ cũng làm cho bạn tổn thương nặng nề. Vì vậy, hãy cân nhắc sức chịu đựng của mình nếu muốn tiếp tục yêu họ.
Bình luận 0

Dù cũng có những trường hợp ngoại lệ nhưng đại đa số những người đàn ông có tính cách, thói quen dưới đây thì bạn nên tránh xa. Nếu có chót yêu đương nóng bỏng rồi mới phát hiện thì cũng nên chia tay sớm.

Vì những người đàn ông này có thể mang lại cho bạn những nỗi đau khổ to lớn.

1. Đàn ông quá bóng bẩy

Có những người đàn ông rất chăm chút ngoại hình vì họ tin rằng cái "mã" của mình rất hấp dẫn phụ nữ. Họ bỏ ra khá nhiều thời gian đứng trước gương, quay trước quay sau, có khi còn tập cười và tỏ vẻ rất hài lòng với "nhan sắc" của mình.

5 kiểu đàn ông báo hiệu mối quan hệ không an toàn, cứ yêu nếu "lỳ đòn" - Ảnh 1.

Đàn ông chỉ chăm chú "rỉa lông rỉa cánh" mà không quan tâm đến bạn thường là người ích kỷ, chỉ yêu bản thân. Ảnh minh họa Pixabay

Ngay cả lúc đang ở bên bạn, anh ta cũng ngắm nghía chính mình chứ không ngắm bạn đâu. Nếu gần đó có cái gương thì chỉ 5 phút anh ta vừa nói chuyện vừa liếc vào gương một tí.

Có lẽ vì sợ đàn ông dùng gương lược người ta cười, chứ anh này muốn soi gương liên tục đấy! Hơn nữa, 90% câu chuyện là anh ta nói về mình chứ không hỏi han gì về bạn, thậm chí chẳng buồn nhìn bạn nữa. Nếu bạn nhận thấy anh chàng của bạn đúng như vậy thì đó là tín hiệu xấu.

Người như thế có thể có vẻ ngoài rất ưa nhìn, ăn mặc khá hợp mốt nhưng bề sâu tâm hồn chẳng có gì ngoại việc chăm lo "rỉa lông rỉa cánh" và tất nhiên còn đâu thời gian quan tâm đến bạn.

2. Đàn ông hối thúc kết hôn

Ngay trong lần gặp đầu tiên, anh chàng đã lao vào bạn như đã yêu nhau từ lâu lắm. Trong khi nói chuyện, anh ta không ngồi thẳng mà hay ngả nghiêng vào bạn và biết nói tất cả những điều mà bạn thích nghe.

5 kiểu đàn ông báo hiệu mối quan hệ không an toàn, cứ yêu nếu "lỳ đòn" - Ảnh 2.

Đàn ông vừa gặp đã đòi cưới sẽ dễ có "âm mưu" không tốt. Ảnh minh họa Pixabay

Anh ta nhìn sâu vào mắt bạn, thú nhận đây chính là "nửa kia" của đời mình. Nếu trong cuộc hẹn đầu tiên bạn thấy cái gì ở anh ta cũng tuyệt vời và cảm động đến run lên khi anh ta ngỏ lời muốn kết hôn thì cảm nhận ban đầu của bạn về đối tác có thể sai.

Anh ta đang có vấn đề về tình cảm, về tâm lý hoặc gặp rắc rối về tài chính mà có lẽ bạn không muốn chìa vai ra chia sẻ đâu. Có lẽ anh ta đang tìm kiếm một người nào anh ta cần trong lúc này.

Hãy thận trọng nếu bạn gặp người đàn ông quá nôn nóng muốn công khai và hợp pháp hoá mối quan hệ với bạn.

3. Đàn ông ba phải

Có những người đàn ông không có ý kiến riêng về bất cứ vấn đề gì. Lẽ ra anh ta phải nghĩ đến bạn và mong muốn của bạn đầu tiên và đưa ra quyết định đúng lúc, nhưng anh ta cứ ậm ừ, "để xem" đã.

5 kiểu đàn ông báo hiệu mối quan hệ không an toàn, cứ yêu nếu "lỳ đòn" - Ảnh 3.

Những người đàn ông ba phải sẽ có ngày khiến bạn tức điên. Ảnh minh họa Pixabay

Ngay cả khi bạn hỏi anh ta muốn ăn gì, muốn uống gì, anh ta cũng trả lời "tuỳ em" thì bạn sẽ có một con đường dài mệt mỏi nếu cả đời phải sống với anh chàng này.

Lúc nào anh ta cũng lùi về sau và đẩy bạn lên phía trước, không bao giờ đưa ra quyết định của riêng mình. Cuộc sống với người đàn ông như vậy hết sức mệt mỏi. Thậm chí anh ta còn là người đàn ông vô trách nhiệm, không dám làm gì vì sợ "ngang sợ dọc".

Lúc bình yên không sao nhưng lúc có sóng gió, cuộc sống cần người cùng chia sẻ thì bạn sẽ không thể trông cậy vào người đàn ông như vậy.

4. Đàn ông nghiện ngập

Mặc dầu nhiều tấm gương tày liếp nhưng không ít phụ nữ vẫn vướng vào những người đàn ông nghiện ngập.

5 kiểu đàn ông báo hiệu mối quan hệ không an toàn, cứ yêu nếu "lỳ đòn" - Ảnh 4.

Đàn ông nghiện ngập là hiểm họa báo trước bạn nhất định tránh xa. Ảnh minh họa Pixabay

Nếu không muốn cuộc đời mình tan nát mất tiền, mất tình, mất bạn bè, mất lòng tự trọng, thậm chí mất hết là nhân cách bản thân thì hãy tránh xa người đàn ông nghiện ngập như ma túy, rượu, cờ bạc, phim ảnh khiêu dâm …

Nếu anh ấy nghiện một thứ gì đó, sẽ không có chỗ cho bạn trong cuộc sống của anh ta đâu. Đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi anh ta và càng đừng tin anh ta có thể tự thay đổi chính mình, dù anh ta hứa chắc nịch.

Những người nghiện thường nói đến "chuột trong lỗ cũng phải bò ra" đấy bạn ạ!

5. Đàn ông luôn muốn uốn nắn bạn

Nếu mỗi ngày bạn đều phải cố gắng để thay đổi bản thân cho đúng với ý muốn của đối tác thì đó là cuộc sống vô cùng khổ sở.

5 kiểu đàn ông báo hiệu mối quan hệ không an toàn, cứ yêu nếu "lỳ đòn" - Ảnh 5.

Đàn ông thích kiểm soát chính là một dạng bạo lực mà khi bạn không theo ý anh ta rất có thể bạn sẽ ăn đấm. Ảnh minh họa Pixabay

Bạn cần phải được là vợ một người biết chấp nhận mình, chứ không phải là một người luôn cố gắng uốn nắn, cải tạo bạn theo ý anh ta.

Nếu người đàn ông có vẻ thích kiểm soát hoặc có những đòi hỏi bạn ngay ngày đầu tiên, bạn hãy tưởng tượng một cuộc sống lâu dài với anh ta sẽ như thế nào?

Ngay trong ngày đầu tiên bạn đã cảm thấy mình bị ép buộc làm những điều mà mình không thích thì hãy nhận ra và lịch sự gọi đó là "ngày cuối cùng".

Những người đàn ông này sẽ là nguyên nhân của tất cả các loại vấn đề rắc rối cho đời bạn. Tốt nhất là chia tay không luyến tiếc và hãy dành cơ hội cho người đàn ông khác xứng đáng hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem