Chủ đề nóng

5 mẹo cần nhớ nếu không muốn mất Facebook

Minh Hoàng Thứ tư, ngày 28/12/2016 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dạo gần đây, tình trạng mất tài khoản Facebook khi truy cập vào các trang web lạ đang có dấu hiệu bùng phát trở lại. Làm thế nào để nhận biết và ngăn chặn?
Bình luận 0

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc tấn công một trang web hay đánh cắp tài khoản Gmail, Facebook… là điều tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lơ là trong việc bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân.

1. Bảo vệ mật khẩu

- Hạn chế đăng nhập tài khoản Facebook trên các trang web hoặc những ứng dụng không rõ ràng. 

- Tránh sử dụng các mật khẩu thông dụng đơn cử như họ tên, ngày sinh nhật, số điện thoại… đặc biệt, bạn không nên chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai khác.

Không chia sẻ mật khẩu Facebook với bất kì ai khác.

2. Sử dụng các tính năng bảo mật có sẵn

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào https://www.facebook.com/settings?tab=security, tại đây Facebook sẽ cung cấp một số tùy chọn giúp người dùng bảo vệ tài khoản tốt hơn:

- Cảnh báo đăng nhập: Cụ thể, khi có ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn, Facebook sẽ tự động cảnh báo bằng email hoặc tin nhắn đến số điện thoại đã xác thực trước đó.

- Xét duyệt đăng nhập: Một khi tính năng xác thực hai lớp được kích hoạt, ngoài việc nhập khẩu Facebook, người dùng còn phải xác thực lại một lần nữa bằng dãy số bảo mật được gửi đến điện thoại hoặc sử dụng trình tạo mã.

Kích hoạt các tính năng bảo mật có sẵn trên Facebook.

3. Bảo mật địa chỉ email

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (chung) > Contact (liên hệ) của Facebook, sau đó, chọn Add another email or mobile number để thêm vào một địa chỉ email hoàn toàn mới (chưa được sử dụng ở bất cứ đâu). Cuối cùng, bạn hãy thiết lập email mới làm thông tin liên hệ chính và lưu lại.

Sử dụng một địa chỉ email hoàn toàn mới để làm thông tin liên hệ chính trên Facebook.

4. Luôn đăng xuất tài khoản Facebook

Sau khi đăng nhập Facebook trên thiết bị của người khác, bạn nên đăng xuất tài khoản để tránh xảy ra các rắc rối sau này. Tuy nhiên, nếu lỡ quên, người dùng vẫn có thể đăng xuất tài khoản từ xa bằng cách vào địa chỉ https://goo.gl/im0Yn và chọn End All Activity (kết thúc toàn bộ hoạt động).

Đăng xuất tài khoản Facebook từ xa và trên nhiều thiết bị.

5. Cài đặt phần mềm bảo mật trên máy tính

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng bảo mật để bạn lựa chọn đơn cử như Kaspersky, Avast, AVG, ESET, Norton Security,… Nếu đang sử dụng MacBook, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/N7ynEK để tải về các bản cập nhật vá lỗi bảo mật do Apple cung cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem