1. Súp rau củ
Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích của rau củ đối với cơ thể. Trong rau xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, axit folic và magiê rất tốt để tăng cường hệ thống miễn dịch.
Cách làm
-250ml nước
- 45gr rau bina
-1 cây cần tây
-2 bông cải xanh
- 5 tép tỏi
-1 thìa dầu ô liu
Tất cả rau củ đều rửa sạch, cắt nhỏ, cho nước vào nồi nấu chín. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm 1 thìa dầu ô liu vào sau cùng.
2. Súp lạnh Gazpacho
Gazpacho là một món súp cà chua Tây Ban Nha chứa nhiều vitamin A, E và C. Món súp này rất ít calo, làm sạch cơ thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.
Cách làm
-1 củ hành
-1 kg quả cà chua
-1 cây đinh hương (5gr)
-1/2 quả dưa chuột
-15gr dầu ô liu
-15gr muối
-1 lít nước
-1/2 thìa hạt tiêu
Luộc cà chua sau đó bóc vỏ, hành tây, dưa leo cắt nhỏ. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn, nếu thấy đặc quá có thể cho thêm 1 ít nước. Đổ tất cả ra nồi, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi lại một nữa rồi để nguội, có thể bảo quản tủ lạnh để ăn dần.
3. Súp củ cải đường
Củ cải có chứa betain giúp bảo vệ tế bào. Tuy nhiên, nó cũng chứa chất chống viêm, cải thiện tuần hoàn, giúp giải độc máu và gan.
Cách làm
-Một bó củ cải đường (250 g)
-750 ml nước
-1 khoai tây nhỏ
-1 lá nguyệt quế
-Dầu ô liu (15 g)
-Muối và hạt tiêu
Đầu tiên rửa và lột vỏ củ cải đường, tỏi, hành tây và khoai tây, cắt toàn bộ thành những khúc nhỏ. Tiếp tục cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước, đun nhỏ lửa, khi thấy rau củ đã nát nhừ thì nêm nếm gia vị. Nếu thích có thể xay mịn, còn không thì có thể giữ nguyên.
4. Súp cà rốt
Cà rốt có nhiều vitamin A giúp chống oxy hoá, tăng trưởng tế bào, chắc xương, cải thiện thị lực, tái tạo da.
Cách làm
-Cà rốt (500 g)
-1/2 củ cải đường (125 g)
-Dầu ô liu (15 g)
-1 củ hành tây
-1 cây đinh hương tỏi (5 g)
-2 chén nước (400 ml)
Rau củ rửa sạch, cắt khúc nhỏ, cho vào nồi nước nấu trong 30 phút hoặc đến khi thấy mềm, nhừ thì nêm gia vị rồi đổ ra bát thưởng thức.
5. Súp atisô
Cây atisô có chứa cinarina, phytosterols và chất xơ. Chúng đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và loại bỏ chất béo, ngăn ngừa táo bón, đau bụng và ợ nóng.
Cách làm
-1 ký hoa atisô
-2 củ hành tây
-10ml nước cốt chanh
-15ml dầu ô liu
-Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
-500ml nước
Rửa sạch hoa atiso, cắt chúng làm đôi, hành tây cắt hạt lựu. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước, nấu trong 10 phút, nêm gia vị rồi tắt bếp đậy nắp hầm trong một lúc sau đó dọn ra thưởng thức.
Lưu ý, khi ăn các món súp này nên tránh uống nước có ga đi cùng, 1 ngày nên chia ra ăn 5 bữa nhỏ. Bên cạnh đó, uống ít nhất 2 lít nước và tập thể dục 30 phút để hiệu quả đạt tối đa.
Nộm gà củ đậu giòn ngon thanh mát, là món khoái khẩu của rất nhiều người, dễ dàng đánh tan cái ngán ngấy của các món...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.