5 phút biến tấu với món giá đỗ trộn cay thanh mát

Thứ bảy, ngày 13/08/2016 09:38 AM (GMT+7)
Chỉ sau 5 phút bạn sẽ có một đĩa giá trộn cay vừa ngon miệng lại bổ dưỡng với các bước làm đơn giản dưới đây.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu của món giá đỗ trộn cay​:

400g giá đỗ

240ml nước

¼ muỗng cafe muối

1-3 tép tỏi, băm nhỏ

1-2 cọng hành lá, thái nhuyễn

2 muỗng cafe dầu mè

2 muỗng cafe hạt mè rang

¼ muỗng cafe đường

½ muỗng cafe ớt gochuchang (hoặc ớt bột)

¼ muỗng cafe hạt tiêu xay

Cách làm món giá đỗ trộn cay:

img

Giá đỗ rửa sạch rồi cho vào tô chịu nhiệt. Sau đó đun cách thủy trong khoảng 5-6 phút.

img

Tiếp đến chuyển giá đỗ ra thau nước đá để đảm bảo giá đỗ không bị chín quá.

img

Trong một âu trộn lớn, cho tỏi băm, hành lá thái nhuyễn, dầu mè, hạt me rang, ớt bột, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

img

Vớt giá đỗ ra rổ, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước.

img

Cho giá đỗ vào âu đựng gia vị ở bước 3 rồi trộn đều là chúng ta đã hoàn thành món giá đỗ trộn cay rồi đấy!

img

Giá đỗ trộn cay là một món ngon đơn giản, dễ làm, rất thích hợp cho những nàng đang có ý định giảm cân vì ít năng lượng nhưng lại giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất. Vị thanh thanh, giòn ngọt của giá đỗ khi trộn cùng với các loại gia vị đậm đà vừa ăn vừa xuýt xoa thật đã!

Chúc các bạn thành công với cách làm giá đỗ trộn cay này nhé!

Nguồn: thedomesticgoddesswannabe

Lily (Trí Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem