Chủ đề nóng

50 nữ tiếp viên hàng không Ý cởi đồ giữa quảng trường

Phương Đăng (theo CNN) Chủ nhật, ngày 24/10/2021 09:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảng 50 nữ tiếp viên hàng không hãng Alitalia của Ý không ngại cởi đồ tại quảng trường Campidoglio ở Rome để phản đối việc cắt giảm việc làm và lương, CNN đưa tin.
Bình luận 0

Theo CNN, các tiếp viên hàng không ban đầu xuất hiện trong bộ đồng phục Alitalia của họ, hô vang "Chúng tôi là Alitalia" trước khi cởi bỏ quần áo, chỉ còn mặc lại đồ lót.

50 nữ tiếp viên hàng không Ý cởi đồ giữa quảng trường - Ảnh 1.

Các nữ tiếp viên hàng không hãng Alitalia xuất hiện và cởi đồ ở quảng trường Campidoglio hôm thứ Bảy 23/10. Ảnh The Hill.

Vụ biểu tình xảy ra sau khi Alitalia ngừng hoạt động và ITA Airways tiếp quản, thay thế vị trí hãng hàng không quốc gia của Ý. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi nhân viên từ Alitalia đều có thể được giữ lại việc làm bởi hãng hàng không mới.

Chỉ có 2.600 trong số 10.500 nhân viên của Alitalia nhận được việc làm từ ITA Airways.

50 nữ tiếp viên hàng không Ý cởi đồ giữa quảng trường - Ảnh 2.

Họ cởi đồng phục để phản đối việc bị cắt giảm việc làm và lương. Ảnh The Hill.

Một tiếp viên từng làm cho Alitalia được ITA Airways ký hợp đồng mới tiết lộ với CNN rằng những người được nhận bị giảm thâm niên làm việc, bị cắt lương và không được thông báo trước khi nào họ sẽ đi làm.

50 nữ tiếp viên hàng không Ý cởi đồ giữa quảng trường - Ảnh 3.

Các nữ tiếp viên cởi đồ, chỉ mặc đồ lót giữa quảng trường. Ảnh CNN.

Chủ tịch ITA Airways, Alfredo Altavilla cho biết, tất cả các nhân viên đã đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng của họ và những lời đe dọa đình công là "một điều đáng xấu hổ".

ITA Airways sẽ giữ lại một nửa số máy bay của Alitalia nhưng cũng sẽ bổ sung thêm các tuyến hàng không mới, theo Reuters. 

50 nữ tiếp viên hàng không Ý cởi đồ giữa quảng trường - Ảnh 4.

Khoảng 50 nữ tiếp viên tham gia hành động phản đối trên.

Sẽ vẫn còn một vài tháng cho đến khi ITA Airways chính thức tiếp quản và vận hành theo từng giai đoạn trong khi Alitalia kết thúc hoạt động. Hành khách không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của 2 hãng hàng không này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem