Chủ đề nóng

500 đại biểu dự Liên hoan phim quốc tế lần đầu tại Việt Nam

Chủ nhật, ngày 12/09/2010 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Liên hoan phim quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21-10, với sự tham dự của 500 khách mời, trong đó có các nhân vật chủ chốt của LHP Quốc tế Cannes, Venice…
Bình luận 0

Tại cuộc họp báo sáng 10-9, ông Lại Văn Sinh – Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, LHP quốc tế tại Việt Nam do Bộ Văn Hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Cục Điện ảnh và Công ty BHD tổ chức là sự kiện chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và cũng nhằm mục đích khẳng định vị trí, xu thế hội nhập của làng điện ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Điện ảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền điện ảnh thế giới

Cục Điện ảnh đã mời các chuyên gia cố vấn từ LHP Venice, Hawai, Toronto... để chọn lựa các phim dự thi với tiêu chí phim phải được sản xuất trong hai năm gần đây, phim lần đầu tiên công chiếu ở nước ngoài, hoặc phim chưa từng công chiếu tại châu Á.

Theo ông Lại Văn Sinh, đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 96 phim từ 30 nền điện ảnh các quốc gia, trong đó, phim dự thi của nước chủ nhà Việt Nam là “Long Thành cầm giả ca”.

Trong số 500 đại biểu tham dự LHP, sẽ có 140 khách nước ngoài là các nhân vật chủ chốt của các LHP nổi tiếng và các ngôi sao đang tỏa sáng trên làng điện ảnh thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem