Chủ đề nóng

55 dự án hơn 285 nghìn tỷ đồng được kêu gọi đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi

Quốc Hải Thứ ba, ngày 08/03/2022 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là thông tin được ông Đặng Phúc Vinh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và nhiệm vụ tháng 3, diễn ra chiều ngày 7/3.
Bình luận 0
55 dự án hơn 285,5 nghìn tỷ đồng được kêu gọi đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Hóc Môn, Củ Chi. Ảnh: VOV

Cụ thể, theo ông Vinh, 55 dự án nói trên có tổng mức đầu tư 285.524 tỷ đồng (tương đương 12 tỷ 414 triệu USD), được hai huyện Hóc Môn và Củ Chi kêu gọi đầu tư, tập trung hạ tầng giao thông - kỹ thuật, chỉnh trang đô thị, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại - dịch vụ và giáo dục - văn hóa - thể thao…

"Hội nghị xúc tiến đầu tư này do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì dự kiến diễn ra trong tháng 3 tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là đại diện các bộ ngành trung ương, địa phương cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước", ông Vinh chia sẻ.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi Hội có chủ đề "Đô thị hiện đại và sinh thái", sẽ được tổ chức tại Hội trường TP. Nội dung của hội nghị sẽ bao gồm các chủ đề như: Triển lãm 55 dự án kêu gọi đầu tư vào Củ Chi, Hóc Môn; Giới thiệu một số sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của 2 địa phương; các bài phát biểu về tổng thể quy hoạch Hóc Môn, Củ Chi…

55 dự án hơn 285,5 nghìn tỷ đồng được kêu gọi đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi - Ảnh 3.

55 dự án có giá trị hơn 285,5 nghìn tỷ đồng được kêu gọi đầu tư vào Hóc Môn và Củ Chi. Ảnh: nhadatcuchi.com.vn

Tại hội nghị sẽ có 16 dự án được các sở ngành ký kết với doanh nghiệp ghi nhớ xúc tiến đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 54.000 tỷ đồng.

Một số dự án sẽ được ký kết như Tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư khu dân cư 6-4 tại khu đô thị Tây Bắc (2.000 tỷ đồng); Tập đoàn Surbana Jurong đầu tư khu nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái nhà vườn tại xã Trung An (Củ Chi) tổng mức đầu tư 25.300 tỷ đồng; Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Văn Lang dự án Khu đô thị đại học mức đầu tư 15.000 tỷ đồng; Tập đoàn Consumer với nhà máy giết mổ gia súc và hệ thống phân phối…

Vào buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ đi thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem