1. Rau dền và quả lê vốn kỵ nhau
Nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.
2. Sữa đậu nành với trứng gà
Trong sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.
3. Sữa đậu nành và đường đen
Bởi trong đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất "lắng biến tính", chất bổ sẽ bị giảm đi. Trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa. Vậy nên ta phải dùng đường trắng.
4. Củ cải trắng với các loại lê, táo, nho
Bởi Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.
5. Xào nấu gan lợn với giá đỗ
Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5 mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.
6. Sữa chua và trái cây
Đây là món khoái khẩu của khá nhiều người, vậy nhưng lợi khuẩn có trong sữa chua có thể phản ứng với lượng đường trong trái cây sinh ra độc tố gây dị ứng hoặc cảm lạnh… Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn có thể dùng sữa chua không hương vị ở nhiệt độ thường chung với nho khô hoặc quế thay vì trái cây tươi.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.