Chủ đề nóng

6 cuốn sách thú vị chào sân của Công ty CP Văn hóa Huyền Đức

M.T Thứ bảy, ngày 16/11/2019 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/11, tại khách sạn Continental (TP.HCM), Công ty cổ phần Văn hóa Huyền Đức đã làm lễ ra mắt cùng với việc phát hành 6 cuốn sách đầu tiên của công ty.
Bình luận 0

6 cuốn sách đầu tay của Công ty cổ phần Văn hóa Huyền Đức là Hành thiền, Góp nhặt lá rừng, Lão Tử - Đạo đức kinh, Ví dụ ta yêu nhau, Sài Gòn Chuyện tập tàn, Mây trắng bay qua bục giảng.

Trong đó cuốn Lão Tử - Đạo đức kinh dịch giải những giá trị triết lý và có thể áp dụng được trong thực tiễn. Ngoài việc dịch 81 chương từ nguyên tác tiếng Hán ra tiếng Việt và diễn giải nó, tác giả Nguyên Nguyên còn có những lời bàn, những suy ngẫm, chiêm nghiệm của ông về Đạo đức kinh và về cuộc đời. Do tác giả nghiên cứu khá nhiều về Thiền, đọc Lão Tử - Đạo đức kinh của Nguyên Nguyên, ta vẫn thấy thấp thoáng đâu đó ảnh hưởng của tư tưởng thiền trong những câu chuyện, những suy tư, chiêm nghiệm riêng của tác giả. 

Các nhà văn trao đổi cùng nhau.

Dịp này, tác giả Nguyên Nguyên còn ra thêm cuốn Hành thiền. Nguyên Nguyên tên thật là Huỳnh Hồng Cẩm, sinh năm 1936, cựu giáo sư Triết học trường công lập Võ Trường Toản (Sài Gòn trước 1975), trường tư thục Huỳnh Khương Ninh, Les Lauriers (Sài Gòn), ông là một người yêu thích thiền đạo, đã viết khá nhiều sách về lĩnh vực này. 

Góp nhặt lá rừng là tập sách bao gồm 67 câu chuyện về triết lý thiền. Cách tổ chức theo lối pháp thoại của nhà Phật, vừa kể chuyện vừa giảng giải ý nghĩa triết lý, mang đến sự quen thuộc, gần gũi và dễ hiểu cho người đọc. 

Với Nguyễn Bắc Sơn – Tác phẩm và dư luận, người đọc sẽ tìm lại được một tiếng thơ mang âm vang của một thời chiến tranh ác liệt mà cũng rất đỗi lãng mạn, trữ tình. Cùng với những bài luận, những phần nhận định của các tên tuổi khác, hình ảnh Nguyễn Bắc Sơn hiện lên một cách đầy đủ và sáng rõ hơn.

Tham dự lễ ra mắt có nhiều nhà văn, nhà báo cùng nhiều nhà xuất bản khu vực phía Nam. Chia sẻ tại buổi lễ, ông Đỗ Biên Quốc - Giám đốc Công ty cổ phần Văn hóa Huyền Đức cho biết, Công ty phối hợp với các trường đại học bồi dưỡng về văn hóa và tâm đức cho thế hệ trẻ với mục tiêu là thực hiện phát hành sách nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem