Chủ đề nóng

600 hộ kinh doanh thực phẩm tại TP.HCM được tặng ngay 5 triệu đồng hỗ trợ khó khăn vì Covid-19

P.V Thứ bảy, ngày 25/09/2021 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ mặt hàng thực phẩm, đồ uống có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM, mỗi hộ kinh doanh được nhận khoản hỗ trợ 5 triệu đồng.
Bình luận 0

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tiến hành đợt trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do Covid-19 tại TP.HCM. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình cộng đồng "Góp triệu ngôi sao".

Chương trình được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng SABECO chính thức phát động vào ngày 28/8 để kêu gọi cộng động cùng lan tỏa tinh thần "Đi lên cùng nhau"nhằm động viên nhau vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

TP.HCM: 600 hộ kinh doanh thực phẩm được tặng ngay 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn trao gói hỗ trợ cho một hộ kinh doanh thực phẩm, đồ uống ở TP.HCM. Đợt này, có 600 hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm, đồ uống được hỗ trợ, mỗi hộ 5 triệu đồng. Ảnh: Đoàn TNCS HCM.

Chỉ trong chưa đến hai tuần phát động, đã có hơn 30.000 lượt hưởng ứng sáng kiến"Góp triệu ngôi sao" trên nền tảng xã hội và Facebook với hashtag #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau; @ Bia Saigon.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm và sự tham gia của nhiều họa sỹ, nghệ sỹ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội, và các sinh viên, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, ý nghĩa.

Rất nhiều thông điệp tích cực cùng những lời động viên được thể hiện dưới nhiều hình khác nhau đã được gửi đến đội ngũ tuyến đầu của đất nước để tri ân những nỗ lực không ngừng của họ trong cuộc chiến chống dịch trên toàn quốc.

Một phần của kế hoạch thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng vào sáng kiến "Góp triệu ngôi sao", sau khi kết thúc chương trình vào ngày 15/9/2021, SABECO cam kết đóng góp 3 tỉ đồng vào quỹ dành cho chương trình.

600 hộ kinh doanh thực phẩm tại TP.HCM được tặng ngay 5 triệu đồng hỗ trợ khó khăn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Mỗi một ngôi sao được chia sẻ trên mạng xã hội sẽ ủng hộ 10.000 đồng vào quỹ của chương trình nhằm hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống gặp khó khăn vì Covid-19 tại TP.HCM. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Căn cứ theo tiêu chí hỗ trợ, Trung ương Đoàn sẽ chọn ra 600 hộ kinh doanh nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM để trao hỗ trợ, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận khoản hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt.

Theo đó, sáng ngày 23/9, Trung ương Đoàn đã đi thăm và trao trực tiếp cho 5 hộ kinh doanh tại TP.HCM. Do tình hình Covid-19 vẫn còn diễn tiến phức tạp, 595 hộ kinh doanh còn lại sẽ được  trao lần lượt qua hình thức chuyển khoản. 

Ông Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết: Hơn một năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đã khiến đời sống, sinh hoạt của người dân cùng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp bị đảo lộn. Trải qua các đợt dịch, nhiều ngành nghề đã chịu những tổn thất nặng nề. 

Vì vậy, khi bước vào đợt dịch thứ tư với đa biến chủng, đa ổ dịch, đa nguồn lây tại nhiều tỉnh thành thì không chỉ các doanh nghiệp lớn mà rất nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Để tiếp tục duy trì và phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. 

"Chúng tôi tin tưởng rằng với tinh thần một miếng khi đói bằng một gói khi no, với sự hỗ trợ kịp thời hôm nay sẽ tiếp sức cho các hộ kinh doanh sớm phục hồi và ổn định trở lại trong điều kiện bình thường mới", ông Cương chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem