Kinh doanh thực phẩm
-
Mứt gừng dẻo, ngũ cốc, táo khô, hạt điều, hạt óc chó nhập khẩu không có hóa đơn chứng từ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, không nguồn gốc xuất xứ vừa bị quản lý thị trường phát hiện, thu giữ trước khi ra chợ Tết Giáp Thìn.
-
Với lợi nhuận “khủng”, các đầu nậu luôn tìm mọi cách thức, mánh khóe để đưa thực phẩm bẩn, không nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng len lỏi vào thị trường, vào mâm cơm người Việt. Cận tết, lực lượng chức năng đã liên tiếp truy quét tận “hang ổ” các đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, không có nguồn gốc, xuất xứ…
-
UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 290/KH-UBND về kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024, trong đó có kế hoạch kiểm tra thức ăn đường phố.
-
Trong 9 tháng đầu năm 2023, đa số các giao dịch thuê mới mặt bằng tại thị trường bán lẻ TP.HCM đều đến từ ngành F&B (thực phẩm - đồ uống), thời trang. Đây là động lực cho phân khúc này tăng trưởng trong bối cảnh bất động sản vẫn khó khăn.
-
Hà Nội hiện có 14.033 cơ sở và 906 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản; trong đó do nữ làm chủ chiếm khoảng 40%. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức, vai trò của phụ nữ đối với việc sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) là vô cùng quan trọng.
-
Cơ quan chức năng đã 4 lần xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm của bà V.T.K.T (TP. Nam Định) về hành vi kinh doanh hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Cuộc đua thị trường giao thức ăn trực tuyến ở Việt Nam đang đi đến giai đoạn nước rút với nhiều cái kết được mở ra.
-
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện hơn 200kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Công ty CP WE Việt Nam (đường An Bình, phường 3, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).
-
Ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm trở thành một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.
-
Tiến hành kiểm tra 942 cơ sở kinh doanh thực phẩm, huyện Đông Anh phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính 44 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền phạt trên 159 triệu đồng.