Chủ đề nóng

63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 là 63 câu chuyện làm giàu và sống đẹp

Đức Thịnh Chủ nhật, ngày 28/11/2021 15:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
63 gương mặt Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 thực sự là 63 màu sắc ở mọi lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, sáng kiến, chế tạo, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh quốc phòng… Đặc biệt, trong sản xuất nông nghiệp đã xuất hiện các mô hình liên kết, mô hình kinh tế hợp tác xã hiểu mới.
Bình luận 0

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2021 .

Tiếp nối sự thành của các lần tổ chức trước đây, từ ngày 1/12 - 2/12 tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm 2021, trọng tâm là Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"; Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 6 với chủ đề: "Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp"; hội thảo, tọa đàm "Ngày nông dân không dùng tiền mặt".

63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 là 63 câu chuyện làm giàu và sống đẹp - Ảnh 1.

Mô hình trồng hoa sen Huế của Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 Trương Duy Hòa ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thúy Trần.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2021 cho biết: Mặc dù 2 năm 2020, 2021, nền kinh tế Việt Nam, trong đó có kinh tế nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; bản thân một số Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 cũng bị thiệt hại bởi sự đứt gãy đột ngột của chuỗi cung ứng nông sản, của hệ thống vận chuyển, phân phối, nhưng mỗi người đều mang một thông điệp riêng, mỗi người là một câu chuyện làm giàu, sống đẹp, sống có ích, đặc biệt tinh thần vượt khó vươn lên trong đại dịch Covid-19.

63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 là 63 câu chuyện làm giàu và sống đẹp - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2021 nhấn mạnh 63 gương mặt Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 thực sự là 63 màu sắc ở mọi lĩnh vực

"63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 được tôn vinh và trao danh hiệu đều là những người xứng đáng. Họ có thể không phải là người mang về thu nhập cao nhất, cũng có thể không phải là người có thành tích đặc biệt xuất sắc nhất trong sản xuất nông nghiệp, nhưng họ đều là những tấm gương biết vượt khó vươn lên và có tầm ảnh hưởng, mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng...

Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn rằng ngày càng có nhiều hơn con số 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc, để bức tranh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của chúng ta ngày càng tốt đẹp, bền vững"-ông Sơn nhấn mạnh.

Cùng với hoạt động trọng tâm là Lễ tôn vinh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc, ông Sơn khẳng định: Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam còn đặc biệt quan tâm, hỗ trợ nông dân sau lễ tôn vinh. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng như Hội Nông các tỉnh, thành phố không chỉ  tôn vinh các nông dân, mô hình điển hình mà còn hỗ trợ, đầu tư để các mô hình này phát triển bền vững và nhân rộng thêm tại các địa phương.

Theo ông Sơn: Trong 2 năm vừa qua, Trung ương Hội cùng với Hội Nông dân các tỉnh, thành xây dựng đã 18 mô hình điểm tại các cụm thi đua. Hiện tại 63 tỉnh, thành, Trung ương Hội phân thành các cụm thi đua, trong mỗi cụm thi đua đều có các mô hình điểm, những hộ làm mô hình này đều là những Nông dân Việt Nam xuất sắc.

"Trong Chương trình tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc các năm tới, chúng tôi sẽ tính đến nhiều hơn nữa các vấn đề, mô hình, dự án tiêu biểu ở các lĩnh vực, mô hình, phong trào mới để vừa tôn vinh vừa đầu tư sau tôn vinh", Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem