Chủ đề nóng

7 học sinh chết đuối tại biển Cần Giờ: Cha mẹ ngã quỵ bên thi thể con

Thứ hai, ngày 30/12/2013 09:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị Nga - mẹ của em Nguyễn Phan Thành Lâm - dường như ngã quỵ. Chị không tin rằng có một ngày lại phải đón con ở nơi nhà xác lạnh lẽo...
Bình luận 0
Sáng sớm nay 30.12.2013, không khí ở khuôn viện Bệnh viện Cần Giờ trở nên đau buồn, tang thương bởi những thi thể cuối cùng của các em học sinh được đưa về nhà xác bệnh viện. Thi thể 7 em học sinh bị đuối nước tại biển Cần Giờ đã được tìm thấy.

Vừa bước ra cửa nhà xác bệnh viện để nhìn thấy con lần cuối, chị Nga - mẹ của em Nguyễn Phan Thành Lâm - dường như ngã quỵ. Chị không tin rằng có một ngày lại phải đón con ở nơi nhà xác lạnh lẽo này.

Nỗi đau tột cùng của mẹ Lâm
Nỗi đau tột cùng của mẹ Lâm

Mấy ngày trước khi đi du lịch với trường, Lâm năn nỉ xin mẹ đi dã ngoại kết hợp với đi học lịch sử Rừng Sác. Lâm bảo mẹ yên tâm đi, con đi rồi sớm về với mẹ.

Quỵ xuống trước cổng nhà xác bệnh viện
Quỵ xuống trước cổng nhà xác bệnh viện

Buổi sáng trước khi ra đi Lâm còn được mẹ đưa đi vệ sinh vì khi đó trời còn rất tối.

“Sao con về với mẹ thế này con ơi. Con về như thế này thì làm sao đi học được?”, chị Nga nức nở.

Người thân của Lâm kể em là một người con rất ngoan, chưa bao giờ cãi lời mẹ. Suốt 8 năm học liền, Lâm đều là học sinh giỏi.

Mẹ của Lâm được dìu ra ngoài
Mẹ của Lâm được dìu ra ngoài

Có mặt ở bệnh viện, chị gái của Lâm nức nở: “Lâm ơi sao em lại ra đi trong nông nỗi này?”.

Ba người thân thiết nhất của Lâm, chỉ có duy nhất ba của Lâm là còn bình tĩnh để làm thủ tục nhận xác con để đưa về Bình Dương. Nhưng trên khuôn mặt của người đàn ông nhỏ thó này vẫn đầy nỗi buồn đau.

Cha và chị của Lâm quá đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con và em trai
Cha và chị của Lâm quá đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con và em trai

Cầm chiếc ba lô còn đựng bộ quần áo của đứa con trai đáng yêu, cha của Lâm chạy tới chạy lui nhà xác. Ông quệt nước mắt nói với người con gái: “Con ơi lấy cho cha chiếc áo mới để cha mặc cho em. Em nằm cả đêm ở biển lạnh lắm”.

Hơn 7 giờ sáng, xác nạn nhân cuối cùng là em Võ Tấn Tài cũng được đưa về nhà xác bệnh viện
Hơn 7 giờ sáng, xác nạn nhân cuối cùng là em Võ Tấn Tài cũng được đưa về nhà xác bệnh viện

“Con ơi, em Lâm mãi mãi là con yêu của mẹ. Bởi từ trước đến giờ chưa bao giờ mẹ xa nó nửa bước. Sao giờ lại ra nông nỗi này?”, mẹ Lâm nức nở nói với người con gái.

Hơn 7 giờ sáng nay, xác của nạn nhân cuối cùng là em Võ Tấn Tài suốt đêm lênh đênh ngoài biển lạnh cũng được đưa vào bệnh viện.

Thêm một ngày biển Cần Giờ đẫm lệ tang thương!
Thanh Niên (Theo Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem