1.Tỏi
6 tép tỏi chứa 17% vitamin B6 và 23% mangan cần cho một ngày. Tỏi giúp hạn chế sức ép lên tim và đặc biệt sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng loãng xương, nhất là với phụ nữ sau mãn kinh có nồng độ estrogen suy giảm.
2. Thịt bò
100g thịt bò có chứa 53% kẽm, 40% vitamin B12, 16% sắt và 12% vitamin B2 cần cho một ngày.
Thịt bò giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền kinh nguyệt nhờ vitamin B12 và B2 đồng thời cung cấp sắt cho cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể bạn sẽ mệt mỏi và bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, da nhợt nhạt. Ngoài ra, lượng kẽm có trong thịt bò cũng rất tốt cho móng tay, tóc của bạn.
3. Cà chua
Một bát cà chua có chứa 47% vitamin A, 42% vitamin C, 11% vitamin B9 cần cho một ngày.
Vitamin A có vai trò rất quan trọng với da và tóc. Lycopene trong cà chua giúp bảo vệ làn da trước sự thiêu đốt của ánh nắng mặt trời.
Vitamin B9 sẽ giúp tế bào phát triển và điều đó rất quan trọng, cần thiết, đặc biệt với phụ nữ mang thai. Vitamin B9 cũng giúp giảm thiểu nguy cơ trầm cảm và ung thư vú.
4. Khoai tây
300g khoai tây nướng có chứa 48% vitamin C và 46% vitamin B6 cần cho một ngày.
Sự dư thừa gốc tự do trong cơ thể có thể dẫn tới vô sinh. Khoai tây có chứa rất nhiều chất chống sự oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của gốc tự do. Ngoài ra, khoai tây còn giúp giảm đói và vitamin B6 trong khoai tây còn ảnh hưởng tốt tới quá trình trao đổi chất của bạn.
5. Cherry
Một cốc cherry có chứa 40% vitamin A và 20% vitamin C cần thiết cho một ngày. Nước ép cherry không chỉ khiến bạn ngủ nhanh hơn mà còn giúp giảm đau sau khi luyện tập, đồng thơi giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.
Ngoài ra, do lượng estrogen trong thời kỳ mãn kinh bị suy giảm đáng kể, nên phụ nữ dễ mắc bệnh Alzheimer. Và nước ép cherry có tác dụng bảo vệ các tế bào não, tránh khỏi căn bệnh nguy hiểm này.
6. Sữa lên men (nấm sữa Kefir)
Một cốc Kefir có chứa 21% canxi, 20% phốt pho, 14% vitamin B12 cần cho một ngày. Nấm sữa có chứa nhiều probiotics hơn sữa chua. Các probiotics này bảo vệ dạ dày, giúp cơ thể kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Ngoài ra, nấm sữa Kefir làm giảm căng thẳng, lo lắng, chống lại chứng trầm cảm. Đặc biệt, các nhà khoa học Canada đã phát hiện ra Kefir có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú.
7. Dừa
Nước dừa có chứa các vitamin và khoáng chất như canxi (6%), kali (600mg) và natri (250mg).
Không chỉ chứa axit béo có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ sơ sinh, dừa còn rất có lợi cho phụ nữ mang thai khi làm tăng kali, magiê, và lauric acid - những chất có vai trò điều chỉnh huyết áp.
Sự thay đổi hoóc môn trong thời kỳ mang thai có thể gây ợ nóng, táo bón, khó tiêu. Trong nước dừa có chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng lượng cholesterol tốt và giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Ăn gì bổ máu? Câu trả lời là ăn những thực phẩm có chứa hàm lượng chất sắt cao bao gồm các loại trứng, thịt đỏ,...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.