Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phở chua (Lạng Sơn) là món ăn có tên khá lạ lùng với cách chế biến kỳ công. Bát phở chua bao gồm nhiều thứ được xếp lần lượt: từ bánh phở, đến xá xíu, rồi dưa chuột sau đó nước dùng vừa đủ. Cuối cùng sẽ rải lạc rang, khoai lang chiên và hành khô lên trên. Khi ăn, thực khách có thể trộn đều để thưởng thức hương vị đầy đủ của món ăn. Ảnh: @jessi.foodlover (phở chua, Lạng Sơn)
Cơm lam là món ăn dân dã, giản dị nhưng chứa đựng cả phong vị ẩm thực tinh tế của người vùng cao phía Bắc. Món ăn được nấu trong ống tre hoặc ống nứa và nướng trực tiếp trên than củi. Khi chín, cơm có mùi thơm đặc trưng, rất dẻo và ngọt do thấm nước của ống nứa tươi tiết ra. Ảnh: @follow.mem (cơm lam, Sa Pa)
Vịt quay Lạng Sơn là món ăn nức tiếng, đặc sản của người dân nơi đây. Trước khi nướng người dân ướp vịt với các nguyên liệu như: hành, tiêu, móc mật, bên ngoài phết mật ong. Vịt được nướng trên than hoa, khi ăn miếng thịt mềm, thấm đều gia vị như tan chảy trong miệng. Đến Lạng Sơn mà chưa thưởng thức đặc sản này là thiếu sót rất lớn. Ảnh: @lehovan95
Là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó được người dân tộc Nùng, Tày… ở Lạng Sơn biến tấu thành đặc sản trứ danh nơi đây. Khâu nhục được làm từ thịt ba chỉ, ướp với các loại nguyên liệu đặc trưng của vùng núi phía Bắc, sau đó hấp cách thủy trong nhiều giờ. Món ăn có vị béo ngậy của thịt hòa quyện với các loại gia vị tạo nên nét đặc trưng riêng, khó lẫn. Ảnh: @huepensee
Bánh cuốn trứng là món ăn độc đáo ở Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… Khác với bánh cuốn ở các nơi khác, bánh có phần nhân là trứng, vỏ được tráng mỏng làm từ bột gạo. Khi ăn, thực khách thưởng thức với nước chấm hoặc chan với nước xương. Cắn miếng bánh, phần lòng đào trứng ứa chảy tạo vị ngọt béo đặc trưng. Ảnh: Khánh Huyền Foody
Vui lòng nhập nội dung bình luận.