Chủ đề nóng

9 mẹo nhỏ làm mới không gian nhà bạn

Chủ nhật, ngày 28/12/2014 02:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có những thay đổi tuy rất nhỏ nhưng lại làm không gian thêm nổi bật và cá tính. Điều đó hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn, cho dù bạn không phải là nhà thiết kế nội thất. Hãy thử xem nhé!
Bình luận 0

 

Những chiếc gối ở sofa ngoài tác dụng để ôm, để tựa lưng hay gối đầu còn có tác dụng trang trí. Bạn có thể thay màu áo cho gối tùy tâm trạng và tùy mùa. Tuy nhiên, đừng chọn cùng một loại, trông chúng dễ bị đơn điệu và nhàm chán. Hãy chọn 2 cặp có hình dáng, màu sắc khác nhau! Điều đó sẽ khiến không gian của bạn thêm sống động. 

Để tạo cá tính cho sofa cũng có nhiều cách. Nếu bạn chỉ có một loại gối tựa, hãy tự tạo sự phá cách khác bằng cách trải những tấm khăn len sát tựa ghế, nhớ đặt dưới đệm ghế. Màu sắc sặc sỡ của chúng cũng tạo nên sự độc đáo của chiếc ghế trong phòng khách đấy.

 

Bạn có thể đặt cây xanh vào những vị trí "góc chết" của căn phòng, chúng cũng giúp làm căn phòng thêm nổi bật, mềm mại và nhẹ nhàng hơn. 

 Phòng ăn không nhất thiết phải có bàn và 8 cái ghế cùng một kiểu. Bạn có thể chọn các kiểu ghế khác nhau. Tuy nhiên, chúng nên có một số điểm chung như màu đệm ghế, chất liệu.

Màu sắc trắng không bao giờ cho bạn cảm giác nhàm chán. Nếu quá lăn tăn về việc chọn màu gì hợp ý tất cả mọi người, hãy nghĩ đến màu trắng.

 

Hãy chọn nhiều cấp độ sáng cho phòng ngủ, điều đó có nghĩa bạn nên có nhiều lớp đèn, vừa có tác dụng trang trí, bạn lại có thể sử dụng chúng cho những mục đích khác nhau. 

Ngày nay, khái niệm "tủ quần áo" đã được mở rộng hơn. Điều đó có nghĩa, bạn có thể trang trí đèn, tranh ảnh, giấy dán tường màu sắc trong đó.  

Để mở rộng không gian và tránh nhàm chán, hãy dùng giấy dán tường dán lên 2 cánh cửa đẩy trượt ngăn phòng hoặc tủ quần áo.

Những chiếc chân ghế luôn gây cảm giác lo lắng cho con người. Để giảm cảm giác này, hãy mặc cho ghế những chiếc khăn phủ. Không gian sẽ có sự thay đổi đáng kể!
Mỹ Anh (Dân Việt)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem