Chủ đề nóng

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật

N.An Thứ sáu, ngày 02/04/2021 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đề cập sự chung tình đích thực thì 9 loài động vật dưới đây sẽ là dẫn chứng tốt hơn về cách thức duy trì mối quan hệ.
Bình luận 0

Những loài vật này không hổ danh là những động vật chung thủy nhất khi chung sống chế độ một vợ một chồng đến hết đời. Sự chung thủy của chúng được thử thách qua nhiều năm mà không hề thay đổi.

1. Bồ câu

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật - Ảnh 1.

Chim bồ câu được xem là loài động vật chung tình nhất trên thế giới.

Nhắc đến những loài động vật chung tình nhất trên thế giới sẽ thật thiếu xót nếu không kể đến chim bồ câu. Bạn có để ý rằng hình ảnh đôi chim bồ câu cắn mỏ vào nhau thường xuất hiện trong những đám cưới? Đó là bởi chúng thực sự đã trở thành biểu tượng của sự chung thủy, hôn nhân bền chặt, hạnh phúc. Một cặp đôi bồ câu khi đã "kết hôn" sẽ luôn hướng về nhau, chăm sóc, nâng đỡ nhau suốt cả cuộc đời.

2. Vượn Gibbons

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật - Ảnh 2.

So với chim bồ câu thì ượn Gibbons được coi là một trong những động vật thân cận nhất với con người và chúng cũng giống con người, thực hiện chế độ một vợ, một chồng cực văn minh. 

Đặc điểm hiếm hoi trong họ linh trưởng này của vượn Gibbons giúp chúng lọt top những động vật chung thủy nhất. Khi đã thành đôi, cả con đực và con cái đều dành nhiều thời gian để chăm chút, âu yếm, vuốt ve nhau, đi chơi cùng nhau. 

Ngoại tình thực sự có xảy ra nhưng cực hiếm.

3. Đại bàng đầu trọc

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật - Ảnh 3.

Đại bàng đầu trọc được xem như biểu tượng của Hoa Kỳ - chúng được nhắc đến như mối gia đình bền chặt, còn nhiều hơn cả quốc gia mà chúng đại diện.

Đại bàng đầu trọc kết đôi suốt đời, ngoại trừ trường hợp bạn đời chết hoặc… bị bất lực nhưng con số này thấp hơn rất nhiều tỉ lệ li dị ở Mĩ hiện đã vượt mức 50%.

4. Chuột đồng cỏ

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật - Ảnh 4.

Chuột đồng cỏ một khi đã đến với nhau, chúng sẽ chung thủy, tuân thủ chế độ một vợ một chồng suốt đời.

Mặc dù hầu hết các động vật gặm nhấm có tiếng là sống bừa bãi, lang chạ nhưng chuột đồng cỏ đã phá vỡ xu hướng, một khi đã đến với nhau, chúng sẽ chung thủy, tuân thủ chế độ một vợ một chồng suốt đời. 

Sau khi con cái sinh con, những con đực cũng rất có trách nhiệm trong việc chăm sóc, bảo vệ, chia sẻ gánh nặng gia đình với vợ.

5. Chim hải âu

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật - Ảnh 5.

Chim hải âu không giống những loài chim khác, "gây giống" khắp mọi nơi.

Hải âu có thể bay rất xa, tuy vậy chúng luôn quay về tìm bạn đời đã gắn bó với mình bấy lâu để sinh sản, duy trì nòi giống chứ không giống những loài chim khác, "gây giống" khắp mọi nơi.

Sự chung thủy của loài chim này được thử thách qua nhiều năm mà không hề suy chuyển.

6. Thiên nga

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật - Ảnh 6.

Sự chung thủy của thiên nga từ lâu đã cực kỳ nổi tiếng trong thế giới động vật.

 Hình ảnh những cặp thiên nga quấn quít bên nhau không xa rời kể cả khi đã chết trở thành một trong những biểu tượng tình yêu được nhiều người biết đến nhất. 

Khi thành vợ thành chồng, đôi thiên nga sẽ chung sống với nhau rất lâu dài. Mặc dù theo các nhà khoa học đó là do chúng cân nhắc đến nhiều vấn đề như di chuyển, bảo vệ lãnh thổ, ấp trứng, nuôi con nên không muốn phải mất thời gian thu hút bạn tình nhưng không thể phủ nhận thiên nga thực sự chung thủy.

7. Mối

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật - Ảnh 7.

Trong một đàn kiến, kiến chúa sẽ giết chết những kiến thợ đã giao phối với mình nhưng đối với một số loài mối, một con mối chúa tức mối hậu có xu hướng kết đôi, chung thủy trọn đời với con mối đực đã giao phối với mình. 

Về phần con mối đực được lựa chọn để giao phối, nó nghiễm nhiên trở thành mối vua và cùng cai quản vương quốc với vợ của mình.

8. Kền kền đen

Dù mang tiếng xấu là những kẻ chuyên ăn xác thối nhưng dù sao chúng vẫn có tiếng tốt là một trong những động vật chung tình nhất. 

Chúng thực hiện nghiêm ngặt chế độ một vợ một chồng và bảo vệ gia đình rất chặt chẽ, khi bắt gặp kẻ thứ ba muốn tán tỉnh chồng hoặc vợ mình, chắc chắn sẽ có những vụ đánh ghen gây chấn động.

9. Chó sói

9 nhân vật chung tình nhất quả đất trong giới động vật - Ảnh 8.

Thường được mô tả một kẻ lừa đảo trong các câu chuyện dân gian nhưng chó sói lại có một đời sống hôn nhân chung thủy nhất. Chúng trung thành và chân thực với nhau hơn con người. Thông thường, một gia đình sói bao gồm sói đực và sói cái cùng các con của chúng, rất giống một gia đình hạt nhân tiêu chuẩn. Thậm chí, những đứa con lớn còn giúp chăm sóc đứa em nhỏ của mình, đỡ đần bố mẹ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem