Chủ đề nóng

AFC chờ kết luận điều tra nghi án V.Ninh Bình bán độ từ phía Việt Nam

Thứ sáu, ngày 11/04/2014 21:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối nay (11.4), Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) cho biết đã tiếp nhận thông tin sự việc V.Ninh Bình bán độ tại AFC Cup 2014. AFC sẽ chờ đợi kết luận điều tra từ phía Việt Nam trước khi đưa ra những phán quyết của mình...
Bình luận 0
Trong thông báo được phát đi tối 11.4, AFC đã bày tỏ sự quan ngại trước sự việc V.Ninh Bình tham gia dàn xếp tỷ số tại AFC Cup 2014, và hy vọng sự việc sớm được phía Việt Nam làm sáng tỏ. AFC cũng khẳng định sẽ hỗ trợ đầy đủ cho VFF trong quá trình phục vụ điều tra vụ tiêu cực này.

V.Ninh Bình sẽ bỏ AFC Cup? Nguồn: Internet
V.Ninh Bình sẽ bỏ AFC Cup? Nguồn: Internet

Trước thông tin V.Ninh Bình có khả năng sẽ bỏ AFC Cup, AFC cho biết sẽ chờ kết quả điều tra được tiến hành từ phía VFF và các cơ quan ở Việt Nam, trước khi đưa ra những phán quyết cụ thể. Trong Điều lệ AFC Cup đã có quy định rõ ràng (Điều 29c) về những hình thức xử lý đối với đội bóng bỏ giải giữa chừng.

Ở một diễn biến khác xung quanh vụ việc này, trong ngày 11.4, trên một trang báo điện tử có uy tín đã đưa rất đầy đủ thông tin trước, trong và sau vụ bán độ của V.Ninh Bình. Trong đó có đưa đầy đủ danh tính 11 cầu thủ đã nhận và chia nhau số tiền 800 triệu đồng thắng độ và đã nộp lại đầy đủ cho cơ quan công an.

Khi PV Dân Việt đặt câu hỏi về danh tính 11 cầu thủ đã nhận tiền thắng độ, trong đó có khá nhiều cầu thủ gốc Nam Định đồng hương với HLV Nguyễn Văn Sỹ, HLV Văn Sỹ trả lời: "Chúng tôi đang chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan điều tra. Về việc sẽ nghỉ 1 trận hay giải thể đội bóng luôn, cũng phải chờ tới trưa 12.4 chúng tôi mới rõ được".
Tuệ Minh (Tuệ Minh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem