Chủ đề nóng

Agribank chung tay bảo vệ môi trường

Trần Hậu - Đại Nghĩa Chủ nhật, ngày 10/11/2019 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phối hợp UBND huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) và các đơn vị đã trao tặng 1.000 giỏ xách và 90 suất quà cho phụ nữ huyện Hòa Vang.
Bình luận 0

Agribank tiên phong giảm rác thải nhựa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cần ít nhất 100 năm để phân hủy túi nhựa và  200 năm để phân hủy chai nhựa. Rác thải nhựa sử dụng một lần đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Có hơn 50% lượng nhựa được tiêu thụ mỗi ngày là những sản phẩm nhựa dùng một lần như cốc nhựa, ống hút nhựa, đặc biệt là túi nylon…

Sau khi sử dụng một lần thải ra môi trường, tồn tại trong môi trường tự nhiên một thời gian dài và trở nên vô cùng nguy hại.

Ông Nguyễn Tiến Trường (áo trắng) – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung trao tặng những chiếc giỏ xách đi chợ cho phụ nữ huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng). Ảnh: Trần Hậu

Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tài trợ toàn bộ kinh phí và phối hợp cùng UBND huyện Hòa Vang, Báo Công an TP.Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hòa Vang và Công ty TNHH MTV truyền thông Funhouse tổ chức Chương trình: “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa”, tặng 3.500 giỏ xách đi chợ chia thành 3 đợt trong tháng 10, 11, 12/2019 tại địa bàn TP.Đà Nẵng.

Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đã và đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Việc giải quyết ô nhiễm, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, đòi hỏi sự vào cuộc, chung tay của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, từng gia đình, từng người dân…”. Cả nước đang chung tay, tích cực phát động, hưởng ứng phong trào: “Nói không với rác thải nhựa”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng: “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng đã và đang tiên phong cùng ngành ngân hàng thực hiện thành công chiến lược quốc gia về kinh tế xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững của Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, thông qua Chương trình: “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa”, Agribank mong muốn mỗi tổ chức, gia đình và cá nhân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc hạn chế rác thải nhựa. Từ những hành động nhỏ, thiết thực như dùng giỏ xách đi chợ thay thế cho túi nylon đến việc tích cực tuyên truyền, vận động trong cộng đồng nhằm giảm dần và tiến đến nói không với rác thải nhựa dùng một lần.

Chung tay bảo vệ môi trường

Ông Trường cho biết, Agribank chung tay góp phần “giải quyết ô nhiễm nhựa và nylon” do Thủ tướng Chính phủ và Liên Hợp Quốc phát động với các thông điệp và phong trào: “Agribank - Nói không với rác thải nhựa”, Agribank - Vì tương lai xanh”.

Vừa qua, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tài trợ toàn bộ kinh phí và phối hợp cùng UBND huyện Hòa Vang, Báo Công an TP.Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hòa Vang và Công ty TNHH MTV truyền thông Funhouse tổ chức Chương trình: “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa”, tặng 3.500 giỏ xách đi chợ chia thành 3 đợt trong tháng 10, 11, 12/2019 tại địa bàn TP.Đà Nẵng.

“Được sự quan tâm của quý cấp lãnh đạo, đặc biệt là Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã tài trợ cho chị em phụ nữ huyện Hòa Vang những chiếc giỏ xách thay túi nylon, tôi rất cảm kích. Sau Chương trình “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa”, tôi sẽ vận động, tuyên truyền rộng rãi đến chị em phụ nữ huyện Hòa Vang sử dụng những chiếc giỏ xách này thường xuyên, đúng mục đích, hiệu quả nhất…” - bà Lê Huyền Trâm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Vang nói.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) cho biết, là người trực tiếp sử dụng sản phẩm chiếc giỏ xách thay túi nylon, chị thấy chiếc giỏ xách này đan mềm, trang trí đẹp và có kích cỡ vừa phải, được sử dụng nhiều lần, dễ vệ sinh, có thể xếp cất trong cốp xe máy.

“Qua đây, tôi thay mặt cho toàn thể chị em phụ nữ huyện Hòa Vang được tặng giỏ xách lần nay, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cấp lãnh đạo, Ngân hàng Agribank đã tài trợ cho chị em phụ nữ chúng tôi, có được những chiếc giỏ xách xinh xinh để đi chợ, thay túi nylon, rất tiện lợi, có ý nghĩa thiết thực của việc hạn chế rác thải nhựa…” - chị Phượng phấn khởi nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem