Chủ đề nóng

Ai cũng nói đi bộ giảm cân nhưng sự thật thì sao?

Thứ tư, ngày 20/03/2019 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ trông chờ vào việc đi 10.000 bước mỗi ngày để giảm cân triệt để là chưa đủ!
Bình luận 0

Đi bộ là hình thức vận động nhẹ nhàng nhưng có lợi cho sức khỏe

Trên các thiết bị điện thoại thông minh ngày nay đều có phần mềm giúp đo số lượng bước chân đã đi trong một ngày. Vào cuối ngày, khi mở các phần mềm này ra, không ít người đều cảm thấy khấp khởi nếu số bước chân hôm nay nhiều hơn hôm qua một tẹo. Bởi vì họ vẫn nghe ai đó nói rằng, đi bộ vừa giúp khỏe người, lại vừa hỗ trợ giảm cân.

Mỗi ngày nên vận động bao lâu là đủ?

CDC, trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh thường cảnh báo mọi người về lối sống ít vận động, đồng thời khuyến cáo mỗi người nên dành 150 phút mỗi tuần cho các hoạt động thể chất với cường độ vừa phải hoặc 75 phút mỗi tuần cho các hoạt động với cường độ cao. Nói cách khác, bạn nên vận động mỗi ngày 30 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần. Ngoài ra, để tăng cường lợi ích về sức khỏe, CDC khuyên mỗi người nên tăng gấp đôi mục tiêu để đạt đến thời lượng 300 phút vận động với cường độ vừa phải hoặc 150 phút vận động với cường độ cao mỗi tuần.

Vậy đi bộ thì sao?

Nếu lời khuyên của CDC khiến bạn vẫn mơ hồ, không biết nên làm thế nào cho đúng thì Laura Arndt, một huấn luyện viên cá nhân, đồng thời là người sáng lập một ứng dụng về chăm sóc sức khỏe sẽ giúp bạn quy đổi các hoạt động ra thành bước chân, điều mà nhiều người vẫn tin là giúp có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe.

Vị huấn luyện viên này thường khuyên các khách hàng của mình nên đi bộ mỗi ngày 3.000-5.000 bước, tùy vào tốc độ và dáng đi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ngồi lỳ suốt những khoảng thời gian còn lại. Vì vậy, mục tiêu 3000-5000 bước là mục tiêu dành cho cả ngày, chứ không phải trong một thời gian nhất định.

Đi bộ có thực sự giúp giảm cân?

Nếu bạn đang tìm kiếm mục tiêu giảm cân khi nhắc tới chuyện đi bộ, thì xin chúc mừng, điều này là hoàn toàn có khả năng!

Tuy nhiên, không phải cứ đi bộ là cân nặng sẽ được cải thiện trong một thời gian ngắn. Theo tiến sĩ Gregg Kai Nishi của một trung tâm phẫu thuật, tốc độ đi nhanh hay chậm đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định số calo mà bạn muốn tiêu thụ. Ví dụ như đi tới 10.000 bước nhưng đi quá chậm thì hiệu quả giảm cân chẳng được là bao, trong khi chưa cần tới 10.000 bước, nhưng đi với tốc độ rất nhanh thì lại khác!

Tuy nhiên, chỉ trông chờ vào việc đi 10.000 bước mỗi ngày để giảm cân triệt để là chưa đủ! Theo chuyên gia Gregg Kai Nishi, song song với việc đi bộ, bạn nên tăng cường các hoạt động về cơ bắp nếu thực sự muốn đốt cháy calo và giảm cân. Theo đó, bà khuyến khích các khách hàng của mình hãy bắt đầu thói quen rèn luyện cơ bắp ít nhất 2 ngày mỗi tuần, bao gồm nâng tạ tự do, tập yoga hoặc tham gia các lớp bootcamp.

Đi bộ nên kết hợp cùng ăn kiêng

Đi bộ nói riêng hay tăng cường các hoạt động thể chất là chưa đủ nếu bạn không cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Tức là mỗi ngày đi bộ 6.000-10.000 bước chân có thể đem lại một vài lợi ích về sức khỏe, nhưng chỉ khi nào việc ấy song hành cùng chế độ ăn uống hợp lý, khi ấy mục tiêu giảm cân của bạn mới thành hiện thực.

Theo đuổi chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên chất, protein và chất béo lành mạnh, kết hợp với vận động thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ giảm được cân theo ý muốn!

Cô gái gợi cảm bị dọa giết vì đôi lông mày dữ dằn hơn cả Trương Phi

Vẻ đẹp kỳ lạ, không theo chuẩn của cô người mẫu này bị phản ứng.

Huân Y Thảo
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem