Chủ đề nóng

Ấm lòng mùa dịch: Gần 68 tấn nhu yếu phẩm từ Thanh Hóa gửi tặng Công an TP.HCM

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 31/07/2021 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 31/7, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa nhận được gần 68 tấn nhu yếu phẩm từ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa gửi tặng.
Bình luận 0

Theo Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP.HCM, gần 68 tấn lương thực, thực phẩm bao gồm gạo, miến, cá khô, mì tôm, đậu phộng… được tỉnh Thanh Hóa chuyển đến trụ sở Công an TP.HCM trong chiều 30/7.

Trên các thùng quà, những dòng chữ: "Quà tặng yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác", "Hướng về Miền Nam thân yêu", "Thành phố Thanh Hóa hướng về Thành phố mang tên Bác"… khiến cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP.HCM rất xúc động. 

Được biết, các nhu yếu phẩm thiết thực này tỉnh Thanh Hoá đã vận động từ các trường mầm non, trường THCS-THPT, các hội cựu thanh niên xung phong, cán bộ, nhân viên của Liên đoàn Lao động và rất nhiều ban, ngành, đoàn thể khác.

Ấm lòng mùa dịch: Gần 68 tấn nhu yếu phẩm từ Thanh Hoá gửi tặng Công an TP.HCM - Ảnh 2.

Những dòng chữ động viên trên các thùng quà khiến cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM rất xúc động. (Ảnh: CATP)

Thiếu tướng Trần Đức Tài cho biết, đây không chỉ là nhu yếu phẩm bình thường mà còn là tình cảm, tình yêu thương, sự chia sẻ mà bà con, nhân dân tỉnh Thanh Hóa gói ghém gửi vào miền Nam.

"Tình cảm này là vô cùng quý báu và rất đáng trân trọng. Tiếp lương thực nhưng cũng đồng thời là tiếp thêm tinh thần, sức mạnh, là nguồn động viên vô cùng to lớn để TP.HCM cố gắng hơn nữa trong công tác chống dịch" - Phó Giám đốc Công an TP.HCM nói.

Ấm lòng mùa dịch: Gần 68 tấn nhu yếu phẩm từ Thanh Hoá gửi tặng Công an TP.HCM - Ảnh 3.

CBCS đã thấm mệt sau 1 ngày làm việc vất vả, nhưng vẫn hăng hái vận chuyển hàng hỗ trợ vào kho tập kết. (Ảnh: CATP)

Thay mặt Công an TP.HCM, Thiếu tướng Trần Đức Tài gửi lời cảm ơn đến bà con, nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói riêng và nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc nói chung đã "chia lửa" cùng với TP.HCM trong cơn đại dịch. Giữa lúc khó khăn, thiếu thốn như hiện nay, nhận được sự hỗ trợ của nhân dân cả nước, Công an TP.HCM sẽ có thêm nhu yếu phẩm cho CBCS đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Ấm lòng mùa dịch: Gần 68 tấn nhu yếu phẩm từ Thanh Hoá gửi tặng Công an TP.HCM - Ảnh 4.

Gần 68 tấn lương thực, thực phẩm bao gồm gạo, miến, cá khô, mì tôm, đậu phộng… được tỉnh Thanh Hóa chuyển đến trụ sở Công an TP.HCM trong chiều 30/7. (Ảnh: CATP)

Ngay sau khi tiếp nhận, lãnh đạo Công an TP.HCM đã chỉ đạo các phòng ban liên quan khẩn trương lên kế hoạch để phân bổ nhu yếu phẩm về những đơn vị cần thiết như các đơn vị chiến đấu, trại tạm giam, khu cách ly… để kịp thời hỗ trợ, động viên CBCS đang công tác cũng như CBCS đang cách ly.

Tính từ 19h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7, TP.HCM ghi nhận thêm 2.503 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng 31/7. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố đã có hơn 88.500 trường hợp mắc Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem