Không phải là những quán ăn nằm ở mặt tiền cũng không được đầu tư về thiết kế, những quán ăn này chỉ đơn giản là quán bán vỉa hè, núp sâu trong những con hẻm của thành phố, vậy mà không biết đã thu hút bao nhiêu vị khách cất công tìm đến thưởng thức.
Quán bún bò mỡ nổi cô Như núp mình trong hẻm nhánh của một con hẻm khác nên có rất nhiều vị khách tìm đúng địa chỉ nhưng tới nơi vẫn không thấy quán bún bò của cô. Đến đây, bạn phải để xe bên ngoài, đi theo hướng dẫn vào một lối nhỏ rẽ khuất bên trong mới tới quán.
Quán bún bò của cô Như nằm trong top những quán ăn lâu đời và tính đến nay quán đã bán được hơn 30 năm. Đây cũng là quán ăn huyền thoại được Hoa Hậu Thiên Ân nhắc đến khi tham gia cuộc thi ở nước ngoài khiến dân tình truy lùng cho bằng được.
Quán lúc nào cũng nườm nợp khách ngồi từ trong ra ngoài con hẻm nên đến đây, bạn có thể phải đợi bàn hoặc chờ phục vụ lâu hơn tí chút. Ngay khi bước vào quán bạn sẽ thấy nồi nước lèo sôi sùng sục, có nhiều miếng mỡ vàng nổi bồng bềnh phía trên lớp dầu điều bắt mắt. Phần mỡ nổi cũng là nguyên liệu giúp nước lèo thêm thơm ngon, khiến món bún bò của quán trở nên trứ danh, càng ăn càng ghiền.
Menu của quán gồm bún bò: thịt nạc, giò, sụn, gân, chả,... tùy theo yêu cầu của thực khách. Nước lèo ở đây được đa số thực khách đánh giá có vị thanh, thoang thoảng mùi mắm đặc trưng, sợi bún dai mềm vừa phải. Khi ăn, thực khách sẽ dùng kèm với rau sống và nước mắm mặn.
Ẩm thực Sài Gòn: Cơm Tấm Hẻm 33
Địa chỉ: 33/16 Nguyễn Đình Chính, Phường 8, Phú Nhuận
Thời gian: 06:00 – 11:30
Menu: 40.000 – 65.000 VNĐ
Quán cơm tấm nằm trong một con hẻm nhỏ và sâu trên đường Nguyễn Đình Chính. Cũng như bao quán ăn bình dân vỉa hè khác, quán gói gọn trong một chiếc tủ kính đựng đồ ăn ở phía trước và kê thêm vài bộ bàn ghế nhựa bên ngoài, nhìn giản đơn vậy thôi mà lại đông khách cực.
Điểm khác biệt trong cơm tấm ở đây là món "nạc giòn" có một không hai. Phần thịt này khi ăn tạo cảm giác rất lạ miệng nhờ độ giòn sần sật của từng thớ thịt, nướng ướp cực chuẩn. Bên cạnh đó, quán vẫn có những topping đầy đủ như: sườn, bì, chả trứng, ốp la cho khách nào muốn giữ khẩu vị truyền thống.
Nằm trong một con hẻm sâu rất khó tìm trên con đường Cách Mạng Tháng Tám, quán phá lấu của dì Phương ngót nghét đã 30 năm tuổi đời. Trước đây, quán của dì đã được cư dân mạng biết đến với câu chuyện bán phá lấu mua được nhà 3 tỷ, nuôi gia đình, con cái ăn học đầy đủ. Thế mới nói, phải bán món ăn ngon đặc biệt cỡ nào mới tồn tại và có nhiều khách ruột ủng hộ đông đúc đến tận bây giờ.
Tiệm bán phá lấu của dì không nhiều chỗ ngồi lắm, dì kê vài ghế nhựa cạnh bàn bán phá lấu và một nửa còn lại kê ở khúc vỉa hè trong hẻm. Dù có hơi bất tiện, nhưng bù lại được thưởng thức món ăn có hương vị đặc biệt, nguyên liệu chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Nước phá lấu được nhiều người khen đậm đà, được nấu từ nước dừa tươi nên vị thơm ngọt, lên màu nâu tự nhiên. Một phần chỉ 20.000đ thì lòng, phèo, lá sách…
Phở Minh
Địa chỉ: 63/6 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1
Thời gian: 06:30 – 10:00
Menu: 55.000 – 75.000 VNĐ
Đây là một trong những quán phở đã gắn bó với Sài Gòn từ những năm 50 của thế kỷ trước. Quán ẩn mình trong một hẻm nhỏ, bạn phải thật để ý nếu không sẽ rất bị lướt qua. Phở Minh là địa chỉ quen thuộc của rất nhiều thế hệ người dân Sài Gòn từ thời ông bà đến con cháu sau này.
Trải qua hàng chục năm ở Sài Gòn nhưng tô phở ở đây vẫn được giữ được hương vị đặc trưng với vị thanh, không quá đậm, phở nóng thơm nhè nhẹ mùi gừng. Ai là khách quen lâu đều biết, quán dùng bếp củi để đun nước dùng, sau khi đun nhiều lần sẽ tạo vị ngon khác biệt. Bên cạnh đó, quán cũng thêm một số kiểu thịt như tái chín, nạm gầu... nấu vừa đúng độ chín, không quá dai để phù hợp với khẩu vị của thực khách.
Ẩm thực Sài Gòn: Miến gà Kỳ Đồng
Địa chỉ: 14/5 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3
Thời gian: 06:00 – 23:30
Menu: 45.000 – 60.000 VNĐ
Để đến được quán bạn chạy thẳng đến đường Kỳ Đồng rẽ vào hẻm số 14, cách đầu hẻm hơn 100m sẽ thấy tấm biển "Phở miến gà Kỳ Đồng" gắn trên tường. Tuy nhiên quán lại ở hẻm bên cạnh, số 14/5 Kỳ Đồng, chỉ cần bạn để ý nơi có nhiều chỗ nào xe ra vào tấp nập thì đó chính là quán miến gà bạn cần tìm. Quán đã tồn tại 50 năm qua và vẫn được lòng cả dân Sài Gòn và khách du lịch.
Ở đây nổi tiếng với hai món miến gà và phở gà. Thịt gà ở đây dai, thơm, có da màu vàng đúng chuẩn gà ta. Nước dùng có vị ngọt thanh, ăn cùng các loại rau thơm là hết bài. Ngoài ra, quán còn có bán các món khác như: hủ tiếu, mì, phở, gỏi gà... Đặc biệt, ở đây còn có trứng gà non để tăng thêm độ béo cho các tín đồ ẩm thực.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.