Chủ đề nóng

Ấn Độ: Hổ và báo kịch chiến trước mặt du khách

Trà My - Daily Mail Thứ năm, ngày 16/06/2016 14:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Du khách đến thăm khu bảo tồn hổ Sariska vô cùng bất ngờ khi chứng kiến tận mắt “đấu trường sinh tử” của một con hổ và một con báo, chỉ cách đó vài mét.
Bình luận 0

Con hổ cái hung dữ tiến ra từ bụi rậm

Sư tử có thể là chúa tể của rừng xanh nhưng con hổ ở Ấn Độ này đã chứng tỏ nó mới là số 1 trong khu bảo tồn thiên nhiên ở Jaipur, Ấn Độ, sau khi “quyết chiến” với một con báo.

Ngày 14.6, hai con vật bị phát hiện đang tấn công lẫn nhau trong bụi rậm ở Khu bảo tồn hổ Sariska ở Rajasthan. Cuộc chiến đã nhanh chóng kết thúc với chiến thắng thuộc về con hổ cái, hay còn được gọi là ST-3. Nó “tự hào” bước ra khỏi bụi cây, ngoạm lấy cổ của con báo thua cuộc.

Theo Daily Mail, con báo run rẩy như một con búp bê khi bị bẻ cổ. Video và những bức ảnh này được chụp bởi các du khách, những người vô cùng bất ngờ khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng này.

Video hổ hung dữ "quyết chiến" với báo

Con hổ hung dữ thậm chí còn không để ý đến chiếc xe của du khách chỉ cách đó vài mét. Sau đó, nó tiến về phía bụi cây bên kia để “thưởng thức” bữa ăn của mình.

Năm ngoái, được biết số lượng hổ ở khu bảo tồn hổ Sariska bị tăng trưởng chậm bất thường, chủ yếu là do sẩy thai.

Khi không có một con hổ nào ở đây năm 2004 do nạn săn trộm quy mô lớn, chương trình tái “sản sinh hổ” lần đầu tiên trên thế giới đã được khởi xướng từ năm 2008.

Nhiều người cho rằng vấn đề là do sự can thiệp của con người vào môi trường sống của hổ. Theo điều tra mới nhất, khu bảo tồn Sariska rộng 1.200 km vuông hiện đang có 13 con hổ.

Con báo xấu số trong miệng hổ

Con hổ hung dữ thậm chí còn không để ý đến chiếc xe của du khách chỉ cách đó vài mét

Con hổ tiến về phía bụi cây bên kia để “thưởng thức” bữa ăn của mình

Sự việc xảy ra tại khu bảo tồn hổ Sariska rộng 1.200 km vuông ở Ấn Độ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem