Chủ đề nóng

Khỉ mẹ dùng kĩ thuật “ninja” cứu con khỏi hổ dữ

Quang Minh – Daily Mail Chủ nhật, ngày 12/06/2016 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khoảnh khắc cực kì ấn tượng khi khỉ mẹ dùng khả năng và “thân pháp” leo trèo của mình giải cứu khỉ con khỏi nanh vuốt hổ dữ lao lên cây săn mồi.
Bình luận 0

Khách du lịch tại thành phố Ramnagar, Ấn Độ đã quay được cảnh tượng kì thú trên. Lúc này, con hổ háu đói đã trèo hẳn lên cây định ăn thịt hai mẹ con nhà khỉ. Hổ được coi là loài dã thú rất nhanh nhẹn và dẻo dai, tuy nhiên khỉ mẹ đã ở “đẳng cấp” trên một bậc.

Hổ trèo lên cây định tấn công "miếng mồi ngon".

Có lẽ, tình mẫu tử thiêng liêng đã khiến khỉ mẹ có những quyết định và hành động đột phá tới vậy. Trong video, con hổ ở thế thượng phong đang tìm cách lao xuống khỉ mẹ và đứa con. Tuy nhiên, khỉ mẹ rất bình tĩnh xoay xở và trong tích tắc, chỉ cần một cú xoay người và chuyền cành nhẹ nhàng, hổ vồ trượt và lao xuống đất.

Tiếc là khỉ mẹ có kĩ thuật vượt trội hơn hổ dữ.

Khỉ mẹ vẫn yên vị trên cây và bình yên trước nanh vuốt con hổ dữ. “Chúa tể rừng xanh” rớt xuống đất và bất lực hoàn toàn trước miếng mồi ngon. Đoạn video này đã thu hút sự quan tâm và chia sẻ rất lớn trên cộng đồng mạng Ấn Độ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem