Chủ đề nóng

Ấn Độ lập lực lượng đặc nhiệm an toàn cho phụ nữ

Thứ tư, ngày 02/01/2013 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Nội vụ Ấn Độ ngày 1.1 thông báo thành lập Lực lượng đặc nhiệm (STF) gồm 13 thành viên nhằm giám sát việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ ở thủ đô New Delhi.
Bình luận 0

STF sẽ họp định kỳ hai tuần một lần, xem xét hoạt động của lực lượng cảnh sát và chính quyền thành phố New Delhi về các vấn đề liên quan đến phụ nữ.

Người biểu tình tuần hành trước dinh Tổng thống ở New Delhi yêu cầu bảo vệ nữ giới ngày 22.12.

Chính phủ Ấn Độ quyết định thành lập STF trong bối cảnh làn sóng giận dữ bùng lên mạnh mẽ trên cả nước sau khi nữ sinh viên y khoa 23 tuổi, nạn nhân của vụ hãm hiếp tập thể trên xe buýt tại New Delhi hôm 16.12.2012, đã tử vong tại một bệnh viện ở Singapore do tổn thương não và nhiều bộ phận trên cơ thể.

Bộ trưởng Nội vụ Sushilkumar Shinde cũng đề nghị tất cả các chính đảng tại Ấn Độ đưa ra quan điểm về việc sửa đổi luật liên quan đến tội hiếp dâm nhằm đẩy nhanh các vụ xét xử và tăng hình phạt đối với những kẻ phạm tội "tấn công tình dục".

Trong thư gửi lãnh đạo tất cả các chính đảng trên toàn quốc, ông Shinde nêu rõ chính phủ đã cân nhắc kỹ về sự cần thiết phải xem xét lại các điều luật hiện hành liên quan đến "tấn công tình dục" đối với phụ nữ.

Trước đó, ngày 23.12, Chính phủ Ấn Độ đã thành lập một ủy ban do cựu Chánh án Sharan Verma làm Chủ tịch để xem xét việc sửa đổi luật hình sự nhằm đẩy nhanh tiến trình xét xử và tăng hình phạt đối với những trường hợp phạm tội như vậy.

Theo TTXVN

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem