Chủ đề nóng

An Giang đón 233 phụ nữ mang thai và người già từ các địa phương có dịch trở về

Hồng Cẩm Chủ nhật, ngày 26/09/2021 19:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/9, đoàn công tác đón công dân tỉnh An Giang đã khởi hành từ TP.Long Xuyên đón 233 công dân đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An và Bình Dương đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 về quê theo nguyện vọng.
Bình luận 0

Đoàn công tác đón công dân tỉnh An Giang khởi hành tại TP.Long Xuyên (An Giang) đi đón công dân An Giang đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Long An và Bình Dương trở về quê hương. 

An Giang đón 233 phụ nữ mang thai và người già từ các địa phương có dịch trở về  - Ảnh 1.

Các đối tượng được tỉnh An Giang đón về đợt này là nhóm đối tượng ưu tiên gồm phụ nữ mang thai từ 7 tháng tuổi trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên có bệnh lý nền. (Ảnh: H.C)

Đoàn đón công dân của tỉnh An Giang gồm 15 xe chở người dân, trong đó mỗi xe được bố trí 2 tình nguyện viên, 1 nhân viên y tế. Ngoài ra, còn có 4 xe cứu thương và 3 xe cảnh sát giao thông hỗ trợ. 

An Giang đón 233 phụ nữ mang thai và người già từ các địa phương có dịch trở về  - Ảnh 2.

Các công dân trước khi lên xe đã được xét nghiệm PCR và test nhanh cho kết quả âm tính. (Ảnh: H.C)

Các công dân được đón về quê trong đợt này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Phụ nữ mang thai từ 7 tháng tuổi trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên có bệnh lý nền. Đây là những công dân của An Giang bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang gặp khó khăn được tỉnh tổ chức đón về theo nguyện vọng đã đăng ký và có sự xác nhận của chính quyền địa phương. 

An Giang đón 233 phụ nữ mang thai và người già từ các địa phương có dịch trở về  - Ảnh 3.

Đợt này, tỉnh An Giang đón 233 công dân bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đang gặp khó khăn, theo nguyện vọng đã đăng ký và có sự xác nhận của chính quyền địa phương. (Ảnh: H.C)

Các công dân trước khi lên xe đã được xét nghiệm PCR và test nhanh cho kết quả âm tính trước khi lên xe. 

Khi về địa phương, các công dân này phải cách ly y tế tại Trường Quân sự cũ tại thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. 

An Giang đón 233 phụ nữ mang thai và người già từ các địa phương có dịch trở về  - Ảnh 4.

Đoàn xe đón công dân tỉnh An Giang về tới TP.Long Xuyên. (Ảnh: H.C)

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng ban tổ chức đón công dân - cho biết, thời gian tới, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục tổ chức đón công dân thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: Phụ nữ mang thai từ 6 đến 7 tháng tuổi; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già từ 65 tuổi trở lên; trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh về nhập học hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh đã có giấy xuất viện đang gặp khó khăn được trở về quê theo nguyện vọng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem