Chủ đề nóng

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can trốn thuế hơn 19 tỷ đồng

Hồng Cẩm Thứ sáu, ngày 22/04/2022 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can trốn thuế hơn 19 tỷ đồng.
Bình luận 0

Chiều 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Ngô Phú Cường (SN 1974, ngụ khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên, An Giang) để điều tra về hành vi "Trốn thuế".

An Giang: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can trốn thuế hơn 19 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bị can Ngô Phú Cường nghe Cơ quan CSĐT tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ảnh: NT

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Ngô Phú Cường trực tiếp quản lý điều hành mọi hoạt động kinh doanh mua bán cát của 4 công ty. Trong đó có Công ty TNHH Phú Cường do Cường đứng tên đại diện pháp luật và Công ty TNHH MTV Sông Thoại do con gái Cường đứng tên đại diện pháp luật.

Từ năm 2016 đến năm 2020, Cường đã trực tiếp giao dịch mua bán cát với một số công ty trong và ngoài tỉnh, với tổng cộng doanh thu hơn 63,4 tỷ đồng thanh toán vào 2 số tài khoản cá nhân do Cường trực tiếp quản lý.

Toàn bộ số tiền doanh thu này, Cường không xuất hóa đơn khi xuất bán cát, không ghi chép vào sổ sách kế toán và kê khai thuế trong 4 công ty do Cường quản lý.

Kết luận giám định của Cục Thuế tỉnh An Giang xác định, số tiền thiệt hại giảm nộp ngân sách Nhà nước do hành vi vi phạm pháp luật về thuế của Công ty TNHH Phú Cường và Công ty TNHH MTV Sông Thoại là hơn 19 tỷ đồng.

An Giang: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can trốn thuế hơn 19 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cơ quan công an khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can Ngô Phú Cường. Ảnh: NT

Cũng trong chiều nay, Cơ quan CSĐT cũng đã ra lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc của bị can Ngô Phú Cường, đồng thời thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh mua bán cát của bị can Cường.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra làm rõ, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật của bị can Ngô Phú Cường đến ngay Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang (tại số 6 đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên) khai báo, để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem