Chủ đề nóng

An Giang: Nông dân được hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ nông sản trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 19/07/2021 17:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo tỉnh An Giang chỉ đạo các ngành chức năng phải tập trung hỗ trợ nông dân thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ nông sản trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Bình luận 0

Nhiều ngày qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội nên người dân ở huyện Phú Tân và huyện Châu Phú (An Giang) gặp nhiều khó khăn trong trong tiêu thụ ngô (bắp).

An Giang: Nông dân được hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ nông sản trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn An Giang phân công đoàn viên thanh niên xuống địa phương hỗ trợ tiêu thụ ngô trái cho nông dân. Ảnh: CTV

Do bước vào kỳ thu hoạch, thương lái không vào mua hoặc mua với giá rất thấp, nên khiến cuộc sống người dân 2 huyện trên gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình này, Tỉnh đoàn An Giang phân công đoàn viên thanh niên xuống địa phương hỗ trợ tiêu thụ ngô trái cho nông dân.

Tỉnh đoàn An Giang còn phối hợp làm việc với ban ngành của tỉnh xin cấp giấy để tạo thuận lợi cho xe chở nông sản được đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, để vận chuyển đi tiêu thụ.

Hiện nay, người dân giao ngô trái cho lực lượng Tỉnh đoàn An Giang với giá từ 6.000 - 7.000 đồng/kg.

Khi triển khai hoạt động tiêu thụ ngô trái giúp nông dân, Tỉnh đoàn An Giang nhận được sự tham gia ủng hộ rất nhiều từ nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân đến thu mua để tặng cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19, gian hàng 0 đồng và người nghèo khó trên địa bàn tỉnh An Giang.

Ở một diễn biến khác, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang vừa có chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan tập trung hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ các loại nông sản như: Lúa gạo, nếp, rau màu và cây ăn trái. Theo đó, đảm bảo tiến độ thu hoạch trong điều kiện toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đồng thời, các ngành chức năng phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán, vận chuyển nông sản hàng hóa đảm bảo an toàn, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận và kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối.

Lãnh đạo tỉnh An Giang lưu ý, các địa phương phải bố trí các tổ, đội chống dịch ở các tuyến đường, cửa ngõ ra vào vùng nông sản tập trung để hỗ trợ phương tiện, người thu mua ra vào thu hoạch. Đồng thời, kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt thời gian thu hoạch và tiêu thụ, không để chuỗi sản xuất và cung ứng nông sản bị đứt gãy.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem