Chủ đề nóng

ẢNH: An ninh thắt chặt phiên xử kín Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô

Phương Thảo Thứ ba, ngày 25/06/2019 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng công an làm nhiệm vụ, dân phòng, cảnh sát trật tự... thắt chặt an ninh từ đầu đường vào trụ sở TAND quận 4 (TP.HCM) trong phiên xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh vào sáng nay (25/6).
Bình luận 0

Sáng nay, TAND quận 4  đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo thông tin trước đó, vụ án được xét xử kín, chỉ có 3 thành viên HĐXX, bị cáo, đại diện VKS, luật sư bào chữa cùng đại diện cơ quan giám định. Phía bị hại sẽ không tham dự phiên tòa, không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi.

Phiên tòa do Phó chánh án TAND quận 4, ông Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa.

Ngay từ sáng sớm, hàng chục cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an, trật tự, dân phòng... đã có mặt làm nhiệm vụ an ninh tại phiên tòa.

Lực lượng CSGT, CATT chốt chặn đầu đường Hoàng Diệu dẫn vào trụ sở TAND quận 4.

Lực lượng dân phòng làm công tác trật tự tại hẻm 22 nơi đặt trụ sở TAND quận 4.

Lực lượng công an, bảo vệ chốt chặn trước cổng TAND quận 4.

Đông đảo phóng viên báo, đài quan tâm vụ án không được vào tác nghiệp mà ngồi trước cổng TAND quận 4.

Nhiều phóng viên báo, đài ngồi vỉa vè chờ đợi phiên xét xử.

Một số ít phóng viên được vào trụ sở TAND quận 4 nhưng phải ngồi tác nghiệp tại phòng chờ mà không có màn hình theo dõi phiên xử.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh chạy né ống kính phóng viên khi tới tòa.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngay từ ban đầu và cho đến nay, gia đình bị hại không yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố đối với bị cáo Linh, cũng không có bất cứ yêu cầu bồi thường cũng như đề nghị xử lý trách nhiệm đối với bị cáo.

Nguyễn Hữu Linh từng khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10/2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam) nhằm che giấu thân phận.

Trước đó, Nguyễn Hữu Linh được VKSND quận 4 đề nghị áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ, cụ thể là các tình tiết quy định trong Bộ luật Hình sự 2015 (BLHS): Phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, theo điểm i, khoản 1, Điều 51, BLHS; thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, theo điểm s, khoản 2, Điều 51, BLHS.

Vụ án được khởi tố từ ngày 20/4. Bị cáo Linh bị khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú sau 20 ngày CQĐT xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định. Hồ sơ điều tra, truy tố đã được hoàn tất trong một tháng sau khi khởi tố vụ án.

Theo hồ sơ điều tra, chiều 2/4, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút hình ảnh người đàn ông lớn tuổi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy, đường Nguyễn Khoái, P.1, quận 4.

Quá trình kiểm tra, xác minh, người đàn ông trên là Nguyễn Hữu Linh. Bị cáo Linh đã thừa nhận mình là người đàn ông trong đoạn clip và thừa nhận hành vi của mình là sai, nhưng bị cáo cho rằng không đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô như VKS truy tố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem