Chủ đề nóng

Ảnh selfie với iPhone XS Max bị "dị dạng", ifan buồn thườn thượt

Mộc Lam Thứ sáu, ngày 26/10/2018 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Bê bối làm đẹp" trên camera selfie của iPhone XS và XS Max đang thực sự khiến người dùng không hài lòng.
Bình luận 0

Người dùng iPhone XS và iPhone XS Max gần đây phản ánh việc selfie với cặp đôi smartphone mới này khiến da trông mượt quá nỗi so với các thế hệ iPhone trước.

camera selfie iphone xs

Một trong những chuyên gia nổi tiếng trên Youtube là Lewis Hilsenteger mới đây cũng đã đưa ra phản ứng về hiệu ứng làm đẹp mới trên cặp đôi iPhone XS và iPhone XS Max và gọi đây là "bê bối làm đẹp" (beautygate). 

Trong khi đó, chuyên gia của Cult Of Mac lại cho rằng đây là kết quả của tính năng giảm nhiễu mà Apple đã đề cập trong lễ ra mắt. Tính năng này cho phép xóa bỏ các gợn và trả lại sự chi tiết tốt hơn cho bức ảnh. Ngoài ra, chế độ Smart HDR mới cũng giúp iPhone XS và iPhone XS Max có được khả năng thu sáng và đẩy mạnh chất lượng hình ảnh.

Tuy nhiên kết quả thực tế có được lại không như những gì mong muốn, các shoot ảnh selfie ở bất cứ điều kiện và chế độ nào cũng bị quá mịn và dẫn tới hiện tượng mờ ở các đường nét.

Ở bức ảnh này, chuyên gia của Business Insider thực hiện bức selfie trong phòng làm việc với chế độ Smart HDR được bật và bạn có thể thấy không những da mịn hơn mà các màu sắc cũng tươi sáng quá đỗi.

Bức hình này thì có thể thấy rõ không làn da mịn hơn mà màu sắc của bức chụp bằng iPhone XS Max bao gồm cả khuôn mặt và môi đều nhợt nhạt hơn...

Còn ở bức ảnh này thì không thấy rõ khả năng làm mịn da nhưng ánh sáng lại khác nhau đáng kể.

Khuôn mặt dường như mất đi đường nét vì màu sắc bị lên quá nhiều.

Ở đây khuôn mặt của người đàn ông trong bức chụp bằng iPhone XS Max như biến thành một bức vẽ.

Và trong một bức hình chụp selfie thiếu sáng thì khuôn mặt người chụp vừa mịnh hơn, và màu sắc bị giao thoa 

Ở shoot ảnh này thì chất lượng cũng không khá khẩm hơn...

Kết luận

Điều gì thực sự đã xảy ra với camera selfie của iPhone XS? Trong các thử nghiệm thì tính năng làm giảm nhiễu không thực sự hoạt động tốt với nguyên lý đãng lẽ phải có của nó. Tuy nhiên, rõ ràng là các bức ảnh có độ sáng hơn nhiều so với người tiền nhiệm khiến các chi tiết bị hòa vào nhau.

Mới đây, Apple cũng đã đưa ra xác nhật về "bê bối làm đẹp" và cho biết sẽ khắc phục lỗi này trong bản nâng cấp iOS 12.1 sắp tới.

iPhone Xs Max sẽ được sửa lỗi camera trước

Thông qua bản cập nhật iOS 12.1, Apple đã khắc phục được lỗi của camera selfie trên iPhone Xs Max.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem