Chủ đề nóng

Apple lãi đậm với mỗi chiếc iPhone Xs Max 256 GB bán ra

Kiến Tường Thứ năm, ngày 27/09/2018 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các ước tính mới được công bố bởi TechInsights đã tiết lộ giá trị thành phần thực tế của phiên bản iPhone Xs Max 256 GB.
Bình luận 0

Được bán với giá khởi điểm 1.099 USD (25,65 triệu đồng) đến cao nhất là 1.499 USD (35 triệu đồng), iPhone Xs Max là chiếc iPhone đắt nhất bao giờ hết của Apple. Câu hỏi đặt ra như mọi phiên bản iPhone đó là liệu Apple sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ việc bán một trong những sản phẩm của mình.

iPhone Xs Max 256 GB đang là nguồn hái ra tiền cho Apple.

Nghiên cứu được đưa ra bởi TechInsights tập trung vào mô hình 256 GB của iPhone Xs Max vốn được cho là phổ biến nhất mà người tiêu dùng mua từ ngày mở bán đến nay.

Theo TechInsights, chi phí sản xuất tổng cộng dành cho phiên bản này là 443 USD (10,34 triệu đồng), tăng gần 50 USD (1,17 triệu đồng) so với iPhone X 64 GB vào năm ngoái. Chi phí đắt đỏ nhất trong danh sách thành phần của iPhone Xs Max không ngạc nhiên khi thuộc về tấm nền OLED 6,5 inch, với chi phí 80,5 USD (1,88 triệu đồng) cho mỗi tấm. Vị trí tiếp theo thuộc về chip Apple A12 Bionic kèm modem tích hợp mới với giá 72 USD (1,68 triệu đồng).

Với các thành phần khác như bộ nhớ trong và vỏ bên ngoài, chi phí sản xuất của chúng tương ứng là 64 USD (1,49 triệu đồng) và 58 USD (1,35 triệu đồng) tương ứng. Máy ảnh được nâng cấp cũng khá đắt tiền với giá 44 USD (1,03 triệu đồng). Điều thú vị là các thành phần này có chi phí gần như với thành phần của iPhone X vào năm ngoái.

Số tiền ước tính cho các thành phần iPhone Xs Max 256 GB và so sánh với iPhone X 64 GB năm ngoái.

Bây giờ, hãy nhìn vào con số bán lẻ mô hình 256 GB là 1.299 USD (30,32 triệu đồng), bạn có thể thấy Apple lãi gần gấp 3 lần so với chi phí bỏ ra cho các thành phần. Theo giải thích từ TechInsights, ngoài các chi phí trên thì Apple còn chi trả cho phí nghiên cứu và phát triển của smartphone. Hơn nữa còn có chi phí tạo phiên bản iOS mới nhất và tối ưu hóa để sử dụng trên các thiết bị. Và trên hết, chi tiêu cho hàng triệu người tham gia sản xuất, phân phối và cả quảng cáo smartphone mới cũng sẽ được tính vào.

Trong khi chúng ta không phủ nhận rằng iPhone Xs Max của Apple là một trong những smartphone đắt nhất để sản xuất khi xem xét chi phí thành phần thì nó lại mang đến lợi nhuận khổng lồ cho Apple sau khi công ty đẩy giá bán vượt quá cột mốc 1.000 USD (23,43 triệu đồng).

Sau tất cả, Face ID trên iPhone Xs Max vẫn bị đánh lừa bởi cặp song sinh

Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên iPhone Xs và Xs Max còn có bị đánh lừa bởi những cặp song...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem